CLB Trung Quốc bác tin mua James Rodriguez giá 95 triệu bảng

Kể từ khi Oscar và Tevez gia nhập China Super League với phí chuyển nhượng và lương “khủng”, rất nhiều ngôi sao bóng đá ở châu Âu cũng đã được liên hệ đến với giải đấu nổi tiếng chơi ngông này. Những ngày gần đây báo chí Anh liên tục đăng tải các CLB Trung Quốc sẵn sàng chi tiền tấn để chiêu mộ các ngôi sao như Rooney, Terry hay thậm chí là Ronaldo với giá không tưởng.

Một số thông tin là chính xác, một số chỉ ở dạng thăm dò và cũng có tin là hoàn toàn bịa đặt như vụ CLB Hà Bắc Fortune mua James Rodriguez với giá 95 triệu bảng Anh cùng mức lương tuần 500.000 bảng Anh.

Trước việc nhiễu loạn thông tin trên, CLB Hà Bắc Fortune đã lên tiếng về thương vụ này. “Họ (báo chí – PV) trước đó đã nói chúng tôi liên hệ Messi, mới đây là Rodriguez” – người phát ngôn của Hà Bắc Fortune nói. “Ai sẽ là người tiếp theo mà chúng tôi mua? Ronaldo chăng? Chúng tôi không biết ai đã lan truyền những tin đồn kiểu như vậy nhưng họ đã đi quá xa. CLB chúng tôi không phải lúc nào cũng đứng ra phủ nhận tin đồn. Thật không thể tưởng tưởng nổi khi đối mặt với những tin đồn kiểu này”.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng Hà Bắc Fortune phủ nhận thương vụ này vì vừa có thông tin Tổng cục Thể thao Trung Quốc đang lên kế hoạch giám sát các CLB nước này sau những vụ chuyển nhượng gây chấn động làng bóng đá thế giới vừa qua.

CLB Hà Bắc Fortune đang được dẫn dắt bởi cựu HLV Real Madrid - ông Pellegrini và trong đội có rất nhiều ngôi sao như cựu cầu thủ chạy cánh của Roma Gervinho, cựu tiền vệ Chelsea Gael Kakuta và tiền đạo tuyển Argentina Ezequiel Lavezzi.

Trong khi đó, tương lai của James Rodriguez vẫn thật sự chưa rõ ràng khi có thông Chelsea muốn “giải cứu” anh thoát cảnh dự bị dưới thời HLV Zidane.

Châu Tuấn