Thổ Nhĩ Kỳ tóm nghi phạm thảm sát hộp đêm

Kênh truyền hình NTV cho hay kẻ tình nghi bị bắt giữ trong chiến dịch bố ráp đặc biệt của cảnh sát. Tên này đã ở trong một ngôi nhà của người bạn đến từ Kyrgyzstan.


Kẻ tình nghi bị bắt giữ. Ảnh: The Sun

Kẻ tình nghi bị bắt giữ. Ảnh: The Sun

Trước đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm về vụ thảm sát hộp đêm và nói rằng cuộc tấn công xảy ra vào những giờ đầu tiên của ngày 1-1 nhằm trả đũa các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria. Kẻ bị bắt nói trên được xác định là nghi phạm trốn thoát sau cuộc tấn công.


Nghi phạm bị cảnh sát giải đi. Ảnh: Haberler

Nghi phạm bị cảnh sát giải đi. Ảnh: Haberler

Báo Hurriyet và các phương tiện truyền thông khác xác định tay súng này là Abdulkadir Masharipov, một nghi can người Uzbekistan. Nghi phạm này đã được kiểm tra y tế trước khi bị đưa đến trụ sở cảnh sát để thẩm vấn. Theo NTV, tay súng này đã chống trả trong lúc bị bắt giữ. Người bạn Kyrgyzstan của y cùng 3 người khác cũng bị bắt giữ. Con trai 4 tuổi của nghi phạm, người ở nhà cùng hắn ta, đang được bảo vệ.

Báo Hurriyet cho biết vợ của tay súng và con gái 1 tuổi, đã bị bắt trong một cuộc bố ráp của cảnh sát vào ngày 12-1.

Theo hãng tin Anadolu, cảnh sát đang tiến hành các cuộc bố ráp nhằm vào những kẻ IS tình nghi khác.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đăng tải lên mạng Twitter lời cảm ơn Bộ trưởng Nội vụ Suleyman Soylu, cảnh sát và các tổ chức tình báo đã bắt giữ nghi phạm.

Trước đó cùng ngày, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus cho biết cuộc tấn công hộp đêm Reina được thực hiện một cách chuyên nghiệp với sự giúp đỡ của một tổ chức tình báo, tuyên bố đã được ông đưa ra trong những ngày đầu tiên sau vụ tấn công. Tuy nhiên, quan chức này không nêu rõ tên của tổ chức bị tình nghi có liên quan.

Xuân Mai (Theo AP)