Bão chấn thương đe dọa ngôi đầu của Real


HLV Zidane sẽ làm gì khi hàng loạt cầu thủ Real Madrid chấn thương?

HLV Zidane sẽ làm gì khi hàng loạt cầu thủ Real Madrid chấn thương?

Chuỗi 40 trận bất bại của thầy trò HLV Zidane bị Sevilla cắt đứt hôm 16-1 như báo hiệu giai đoạn sa sút cho Real Madrid. Họ sau đó để thua tiếp Celta Vigo ở Cúp Nhà vua và dù vừa thắng Malaga nhưng Real Madrid đang đối mặt hàng loạt trụ cột bị chấn thương.

Ngoài Gareth Bale đã ngồi ngoài từ tháng 11-2016 vì chấn thương mắt cá, còn có 7 ngôi sao khác đang trong tình trạng tương tự khiến HLV Zidane không khỏi âu lo. Đầu tiên là hậu vệ cánh phải Dani Carvajal, người bị chấn thương dây chằng phải ngồi ngoài 1 tháng. Dự kiến anh sẽ trở lại ở trận gặp Napoli ở vòng 1/8 Chapions League vào ngày 16-2.

Hậu vệ cánh trái Marcelo cũng sẽ mất 1 tháng bởi chấn thương dây chằng gặp phải trong trận đấu gặp Malaga hôm 21-1.

Một hậu vệ khác là Pepe cũng sẽ “ngồi chơi xơi nước” hơn 10 ngày vì chấn thương cơ.

Luka Modrid gặp vấn đề ở cơ khép, nghỉ khoảng 15 ngày. Còn James Rodriguez bị đau bắp chân nhưng theo HLV Zidane anh có thể trở lại tập luyện vào cuối tuần này.

Cả Rodriguez và Ronaldo đều có vấn đề về sức khỏe
Cả Rodriguez và Ronaldo đều có vấn đề về sức khỏe

Cuối cùng là siêu sao Ronaldo, người đã bỏ lỡ buổi tập với đồng đội vào đầu tuần này. Mặc dù anh được chẩn đoán không gặp đề gì nghiêm trọng song CR7 không có được thể trạng tốt nhất trước trận lượt về tứ kết với Celta Vigo ở Cúp Nhà vua vào cuối tuần.

Real Madrid hiện chỉ còn hơn Sevilla và Barcelona lần lượt 1 và 2 điểm (nhưng thi đấu ít hơn 1 trận). Với lịch thi đấu dày đặc và bão chấn thương hoành hành, khả năng thầy trò HLV Zidane đánh mất ngôi đầu La Liga là hoàn toàn có thể xảy ra.

Ch. Tuấn