Bị chôn vùi trong khách sạn, bé 9 tuổi hát trấn an bạn bè

Hôm 24-1, báo The Telegraph cho biết cậu bé Edoardo Di Carlo, 9 tuổi, cùng 2 đứa trẻ khác bị mắc kẹt trong đống đổ nát của khách sạn Rigopiano di Farindola. Khách sạn nằm trong thung lũng hẻo lánh Apennines này bị sập sau một trận lở tuyết.

Trong cơn nguy hiểm, 2 đứa bé Ludovica Parete, 6 tuổi và Samuel Di Michelangelo, 7 tuổi, tỏ ra hoảng loạn. Edoardo liền ôm lấy 2 em, hát và kể cho chúng nghe câu chuyện từ bộ phim Frozen của hãng Disney. Hai ngày sau, cả 3 cậu bé được cứu thoát và chuyển bằng trực thăng tới bệnh viện.

Suốt thời gian bị mắc kẹt, 3 đứa trẻ phải xoay xở trong một khoảng không gian chật hẹp, không có thức ăn và nước uống. Hiện tại, Edoardo đang dần bình phục và được mọi người ca ngợi về tinh thần dũng cảm của mình.

Nhà tâm lý học Alessandra Pagnani nói với tờ La Repubblica: “Ba đứa trẻ tạo nên một nhóm nhỏ, bằng cách đó chúng vượt qua nỗi sợ hãi”.

Cậu bé Ludovico Parete. Ảnh: ANSA
Cậu bé Ludovico Parete. Ảnh: ANSA

Dù được cứu sống nhưng câu chuyện của Edoardo lại kết thúc trong bi kịch: cha mẹ của em đều thiệt mạng trong trận lở tuyết. Trở thành trẻ mồ côi, Edoardo sẽ được 2 anh trai 17 và 19 tuổi chăm sóc.

Hôm 24-1, lực lượng cứu hộ vào được quầy bar và khu vực nhà bếp khách sạn Rigopiano di Farindola, kéo 6 thi thể ra ngoài, trong khi 14 người vẫn mất tích. Tổng cộng 9 người đã được cứu thoát.

Những đám tang đầu tiên được tổ chức ở ngôi làng Farindola, cách hiện trường vụ sập khách sạn vài km.

Vụ lở tuyết xảy ra ở dãy núi Gran Sasso thuộc khu vực Abruzzo, miền Trung nước Ý theo sau một vài trận động đất. Lực lượng cứu hộ đã yêu cầu hỗ trợ bằng máy bay trực thăng để cứu người sống sót lên khỏi mặt đất.

Ước tính có 34 khách trọ và nhân viên khách sạn ở Rigopiano di Farindola lúc xảy ra lở tuyết.

Trước đó, 4 trận động đất (5,1 đến 5,7 độ Richter) làm rung chuyển miền Trung nước Ý. Nhà chức trách đã ban hành cảnh báo sạt lở đất ngay sau 3 trận động đất.

Phạm Nghĩa (Theo Telegraph)