Tin nhắn SMS, 3G đã hết nghẽn mạng

Năm nay việc sử dụng mạng 3G đã tốt hơn so với các năm trước đây. Ảnh: Chánh Trung.
Năm nay việc sử dụng mạng 3G đã tốt hơn so với các năm trước đây. Ảnh: Chánh Trung

Vào đêm Giao thừa Đinh Dậu hôm qua, theo ghi nhận của chúng tôi tình trạng "nghẽn" tin nhắn SMS chúc Tết đã không còn diễn ra như các năm trước đây. Nhiều bạn đọc tại TP HCM, trên Facebook đều cho biết khi nhắn tin chúc Tết vào lúc nửa đêm thì tin nhắn đều được chuyển và nhận ngay. Không còn tình trạng tin nhắn không gởi được hay đến trễ, các cuộc gọi thoại đều diễn ra suôn sẻ, không còn tình trạng mất sóng, không kết nối được cuộc gọi, âm thanh thoại bị rè... như đã diễn ra một vài năm trước đây.

Theo các chuyên gia thì năm nay ngoài hình thức nhắn tin SMS thì người dân đã sử dụng thêm các hình thức nhắn tin chúc Tết trên Zalo, Viber hay trên Facebook nên đã "giảm tải" được cho tin nhắn SMS, không còn bị nghẽn mạng.

Về 3G, nhiều bạn đọc tại TP HCM cho biết tại các khu vực tập trung đông người dân đi chơi Tết như đường hoa Nguyễn Huệ, các khu vui chơi, mua sắm... việc truy cập 3G để vào internet diễn ra khá suôn sẻ. Tốc độ truy cập có chậm hơn so với thông thường một chút nhưng không có tình trạng không thể vào được mạng hay rớt mạng đột ngột, nhiều bạn đọc cho hay.

Năm nay do 3G là "điểm nóng" nên các nhà mạng đã tập trung tăng cường tối đa xây dựng hạ tầng mạng 3G tốt hơn như tăng các trạm phát sóng, vùng phủ sóng, băng thông, bố trí người trực 24/24 để đảm bảo lưu lượng thông suốt nên mạng 3G đã hoạt động ổn định hơn.

Về truy cập mạng internet trên máy tính thì vào tối ngày 27-1, trước khi Giao thừa diễn ra, đại diện nhà mạng VNPT VinaPhone cho hay đã khắc phục hoàn toàn sự cố cáp quang AAG diễn ra trước đó, nên 100% lưu lượng internet đi hướng quốc tế đã thông suốt. Người dùng đã có thể truy cập Facebook, YouTube... dễ dàng hơn, trước đó dự kiến phải đến hết mùng 2 Tết Nguyên đán năm nay mới khắc phục hoàn toàn sự cố đứt cáp quang AAG.

Chánh Trung