Ánh Viên nghịch tuyết, tập luyện quên Giao thừa trên đất Mỹ

Nữ kình ngư Ánh Viên chia sẻ những bức ảnh vui vẻ bên tuyết trắng tại nơi cô đang tập luyện trên đất Mỹ
Nữ kình ngư Ánh Viên chia sẻ những bức ảnh vui vẻ bên tuyết trắng tại nơi cô đang tập luyện trên đất Mỹ

Đêm Giao thừa, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn tập luyện hăng say tại trung tâm thể thao của thành phố Flagstaff (Mỹ), dù bên ngoài nhiệt độ lạnh đến -8 độ. Ánh Viên cho biết do giờ giao thừa ở Việt Nam chênh với thành phố Flagstaff (bang Arizona, Mỹ) đến 12 giờ nên khi mọi người đón Tết thì cô bắt buộc phải cùng HLV ra hồ bơi tập luyện.

Đây cũng là cái Tết thứ 6 liên tiếp, Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn phải ăn tết xa nhà do tập huấn dài hạn tại Mỹ. Đã nhiều năm không ăn tết Việt Nam, nên thầy trò của Ánh Viên không còn quá buồn như những ngày đầu mới sang Mỹ, nhưng trong thâm tâm cả hai thầy trò đều rất nhớ nhà mỗi khi Tết đến.

Cô gái vàng của bơi lội Việt Nam thậm chí còn thử trượt trên tuyết

Cô gái vàng của bơi lội Việt Nam thậm chí còn thử trượt trên tuyết

Đêm giao thừa tết Đinh Dậu 2017, HLV Đặng Anh Tuấn và Ánh Viên đã gọi điện về hỏi thăm người thân. HLV Anh Tuấn cho biết, do nơi thầy trò họ tập luyện là vùng núi, rất ít người Việt và châu Á, nên họ hầu như chẳng biết đến không khí Tết.

Tranh thủ lúc nghỉ giải lao, Ánh Viên thổ lộ: “Hiện nay toi không còn nhiều ấn tượng lắm về tết, vì 6 năm nay chẳng biết Tết Việt Nam là gì cả. Thế nhưng mỗi khi đến giao thừa tôi đều rất nhớ nhà, nhớ mọi người ở Việt Nam lắm, chẳng hiểu sao nữa. Ở đây đang lạnh lắm, ngoài kia tuyết rơi đầy trời. Tôi nhớ cái nắng ở Sài Gòn và Cần Thơ lắm”.

Tuy nhiên khi bước vào tập luyện thì cực kỳ nghiêm túc
Tuy nhiên khi bước vào tập luyện thì cực kỳ nghiêm túc

Cô gái vàng của bơi lội Việt Nam cũng không quên đăng tải lên trang facebook những hình ảnh nghịch tuyết rất đáng yêu. Nhiệm vụ quan trọng nhất của Ánh Viên năm nay là tranh HCV tại SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tại Malaysia, cùng những giải đấu quan trọng khác.

Trong khi người thân đón Giao thừa, chào xuân Đinh Dậu thì Ánh Viên vẫn miệt mài tập luyện vì mục tiêu giành huy chương SEA Games và nhiều giải đấu quan trọng trong năm 2017
Trong khi người thân đón Giao thừa, chào xuân Đinh Dậu thì Ánh Viên vẫn miệt mài tập luyện vì mục tiêu giành HCV  SEA Games và nhiều giải đấu quan trọng trong năm 2017

Anh Dũng