Trùm đao phủ của IS bị tiêu diệt

Abu Sayyaf, kẻ đã chặt đầu hơn 100 người, được mệnh danh là một trong những đao phủ đáng sợ nhất và từng xuất hiện trong nhiều video hành quyết bệnh hoạn của tổ chức khủng bố này. Abu Sayyaf được cho là thủ lĩnh của IS ở TP Nineveh, nơi y bị tiêu diệt bởi một nhóm chưa rõ danh tính.

Abu Sayyaf là một trong những đao phủ khét tiếng của IS. Ảnh: The Sun
Abu Sayyaf là một trong những đao phủ khét tiếng của IS. Ảnh: The Sun

Nineveh nằm ở ngoại ô TP Mosul, nơi các hoạt động quân sự đang tiếp tục diễn ra nhằm giải phóng người dân ở đây khỏi sự kiểm soát của IS.

Abu Sayyaf, kẻ đã chết tại khu vực al-Dasawa ở phía Tây TP Nineveh, khét tiếng trong việc thu thập thủ cấp của các nạn nhân và chôn chúng xuống một cái hố ở khu vực al-Khasafa.

Ông Muhammad Yawar, một phóng viên Iraq, nói với hãng tin ARA: “Abu Sayyaf là một trong những tên đao phủ đáng sợ nhất ở Nineveh. Tên này được biết đến với thân hình lực lưỡng và vũ khí hạng nặng. Y cũng là một trong những gương mặt nổi tiếng xuất hiện trong các video tuyên truyền của IS. Abu Sayyaf là phản ánh của sự tàn bạo của nhóm khủng bố này”.

Trong khi đó, xuất hiện những thông tin khác nhau về cái chết của hắn ta hôm 29-1. Một số hãng tin cho rằng y bị các tay súng bắn chết trong khi theo truyền thông Iraq, một nhóm vũ trang chưa rõ danh tính đã đâm Abu Sayyaf nhiều lần khiến y chết ngay lập tức.

Abu Sayyaf là đao phủ thứ 2 của IS bị tiêu diệt tại khu vực này trong những ngày qua.

Abu Sayyaf, còn có nghĩa là “cha đẻ của kiếm”, cũng là tên của một nhánh IS ở Philippines chuyên chặt đầu và thực hiện các vụ bắt cóc tống tiền.

Hôm 27-1, một tên đao phủ khác, Abu Abdel Rahman, cũng đã bị một nhóm tay súng không rõ danh tính bắn chết ở al-Askari, phía Tây Mosul.

Xuân Mai (Theo Mirror, Daily Mail)