Nhiều điểm ngập nhưng không thấy cán bộ chống ngập?

Ngày 3-2, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017), Thường trực Thành ủy TP HCM đã có buổi gặp gỡ 322 bí thư đảng ủy phường, xã, thị trấn năm 2017.


Toàn cảnh buổi gặp gỡ ngày 3-2

Toàn cảnh buổi gặp gỡ ngày 3-2

Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Sử, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân), thắc mắc địa bàn có nhiều điểm ngập nhưng không thấy lãnh đạo Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập TP đến làm việc.

Ngoài ra, ông Sử còn kiến nghị các vấn đề như: mua bảo hiểm y tế hộ gia đình, rác gây ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông, tái định cư…

Trước kiến nghị của ông Sử, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chia sẻ và tiếp thu. Bí thư Đinh La Thăng nhận định việc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập TP chưa xuống phường đây là lỗi của trung tâm và ngược lại, phường có quyền lên trung tâm khiếu nại.

Ngoài ra, lãnh đạo TP còn nghe các ý kiến về cách làm hay ở các cơ sở như: lắng nghe, quan tâm đến các bức xúc của người dân để tìm cách giải quyết; tăng cường đi cơ sở, nắm chắc địa bàn; vận động nhân dân, mạnh thường quân giúp người nghèo trên địa bàn;…

Bí thư Đinh La Thăng ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến của các đại biểu và cho đây là những ý kiến thẳng thắn. Bí thư Đinh La Thăng đề nghị lãnh đạo phường, xã, thị trấn tiếp tục gần dân để nắm bắt giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc của người dân.

Tin- ảnh: Trường Hoàng