Không còn chặt chém, Vũng Tàu đón 420.000 khách

Chiều 5-2, khách du lịch bắt đầu trả phòng để quay về TP HCM và các tỉnh lân cận, kết thúc kỳ nghỉ Tết kéo dài hoặc 2 ngày nghỉ cuối tuần tại thành phố biển Vũng Tàu.

Vũng Tàu đón lượng khách lớn trong dịp Tết

Vũng Tàu đón lượng khách lớn trong dịp Tết

So với những năm trước, nhiều du khách có ấn tượng xấu khi đến Vũng Tàu bởi tình trạng lộn xộn, bẩn thỉu xảy ra tại các khu vực bãi biển, hay việc du khách bị “chặt chém”, giá phòng cao ngất ngưởng thì trong năm qua TP Vũng Tàu đã quyết liệt trong việc nâng cao chất lượng du lịch, thu hút du khách. Nhiều phương án đã thực hiện, bước đầu mang lại những dấu hiệu tích cực, du khách hài lòng hơn khi tới đây, bãi biển cũng sạch sẽ, không còn cảnh tượng nhếch nhác.

Ông Trần Văn Trường – Giám đốc Ban Quản lý các khu du lịch Vũng Tàu cho biết theo thống kê sơ bộ, trong kỳ nghỉ vừa qua Vũng Tàu đón khoảng 424.000 lượt du khách. Lượng khách không quá đông nhưng kéo dài trong nhiều ngày nên tình trạng khan hiếm phòng, lộn xộn đã không xảy ra.

“Từ sau lệnh cấm ăn nhậu dưới biển, du khách tập trung ăn uống tại các khu du lịch, doanh thu của các khu du lịch cũng có dấu hiệu tăng hơn so với các năm trước. Chúng tôi không ghi nhận trường hợp nào phản ánh về giá cá hoặc tình trạng chèo kéo, chặt chém tại các khu du lịch”- ông Trường nhấn mạnh.

Bãi biển sạch sẽ khiến nhiều du khách hài lòng khi tới Vũng Tàu

Bãi biển sạch sẽ khiến nhiều du khách hài lòng khi tới Vũng Tàu

Trong dịp nghỉ lễ, lực lượng cứu hộ đã cứu thành công 148 trường hợp lọt ao xoáy, xảy ra 2 trường hợp tử vong. Để bảo vệ du khách tắm biển, các cơ quan chức năng đã cắm cờ đen cảnh báo những khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên, một số du khách vẫn bất chấp cảnh báo và tắm tại khu vực trên.

Cờ đen được cắm cảnh báo ở những nơi nguy hiểm, nhưng một số du khách vẫn tắm biển

Cờ đen được cắm cảnh báo ở những nơi nguy hiểm, nhưng một số du khách vẫn tắm biển

Gần như 100% lực lượng đã được huy động để đảm bảo an ninh trật tự, cứu hộ cứu nạn, dọn dẹp vệ sinh trong dịp nghỉ lễ vừa qua. Để ngăn chặn tình trạng “chặt chém”, cũng như chèo kéo khách, trước và trong dịp lễ, nhiều đoàn kiểm tra đã đi khảo sát, kiểm tra thường xuyên.

Ngọc Giang