Lở tuyết liên tục, chết hơn 100 người ở Afghanistan, Pakistan

Phát ngôn viên Bộ Quản lý thiên tai và nhân đạo Afghanistan Omer Mohammadi xác nhận ngoài 54 người chết còn có hơn 50 người bị thương.

Cũng theo ông Mohammadi, khoảng 150 ngôi nhà đã bị phá hủy và 50 ngôi nhà khác bị hư hỏng nặng. Các trận lở tuyết cũng giết chết 550 con vật, đồng thời làm hư hại 1.000 ha đất nông nghiệp.

Thống đốc Mohammad Aseem của tỉnh Parwan, miền Bắc Afghanistan, khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất, cho biết 16 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương sau các trận tuyết lở ở hai huyện trong địa bàn tỉnh. Ông Aseem nói lực lượng cứu hộ đã được huy động tới hiện trường nhưng một số con đường bị tuyết phủ dày đặc, không thể di chuyển.

Ông Aseem cho rằng số người thiệt mạng sẽ còn tăng lên vì chưa có thống kê thương vong tại các vùng sâu, vùng xa. Hôm 5-2, chính phủ Afghanistan tuyên bố nghỉ lễ vì tuyết rơi dày.

Tại Pakistan, một trận tuyết lở giết chết ít nhất 13 người và chôn vùi 5 ngôi nhà, theo quan chức thị trấn Chitral, Nizamud Shah. Nhiều người vẫn đang mất tích.

Một chiếc xe buýt ở Honduras. Ảnh: ENCUENTRA24
Một chiếc xe buýt ở Honduras. Ảnh: ENCUENTRA24

Trong một diễn biến khác, một vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe tải và xe buýt ở Honduras giết chết ít nhất 15 người và làm 20 người khác bị thương.

Chính quyền địa phương cho hãng tin AP biết vụ tai nạn xảy ra hôm 5-2. Chiếc xe tải chở hàng bị mất kiểm soát, sau đó đâm vào chiếc xe buýt trên một con đường cao tốc bên ngoài thủ đô Tegucigalpa.

Người phát ngôn lực lượng cứu hỏa Oscar Triminio thông báo số người thiệt mạng có thể sẽ còn tăng lên vì một số hành khách vẫn đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Những người bị thương đã được chuyển tới Bệnh viện Đại học Y dược ở thủ đô Tegucigalpa.

Cảnh sát nói rằng tài xế chiếc xe tải đã bỏ chạy sau vụ tai nạn. Quan chức chính phủ Lisandro Rosales cho hay cảnh sát đang điều tra nguyên nhân chiếc xe tải bị mất kiểm soát. Báo The Sun tiết lộ người tài xế trong tình trạng say rượu và hiện đã bị bắt.

Phạm Nghĩa (Theo AP)