Hành khách bị nhồi nhét cầu cứu CSGT

Chiều 4-2, anh T.P.N có mặt tại bến xe liên tỉnh Phú Yên để lên chiếc xe BKS 78K – 9134 của hãng xe Cúc Tư vào TP HCM. Khi xe lăn bánh tất cả các giường nằm đều đủ hành khách.

Tuy nhiên, thay vì chạy thẳng một mạch đến TP, tài xế đã dừng đỗ liên tục trên Quốc lộ 1 nhằm nhét thêm khách dọc đường. Đến gần 20 giờ, lối đi trên xe kín người.

Thấy bất bình và bức xúc, anh P.N.T đã gọi điện thoại đến các đội CSGT thuộc các tỉnh thành lân cận để phản ánh hiện tượng nói trên.

Chỉ vài phút sau, anh T. bất ngờ nhận lại tín hiệu từ số điện thoại của Trạm trưởng CSGT Hàm Tân, thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an tỉnh Bình Thuận.


Từ thông tin của hành khách, CSGT đã đón lõng vào lúc nửa đêm để yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Từ thông tin của hành khách, CSGT đã đón lõng vào lúc nửa đêm để yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Lúc nửa đêm, hàng loạt chiếc xe mang BKS tỉnh Phú Yên bị yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Khi cửa xe mở ra, hình ảnh những hành khách bị nhồi nhét nằm hai bên lối đi của nhà xe mới bị phát hiện.

Đã có 8 nhà xe với 11 chiếc xe chở vượt quá số người quy định. Cụ thể, các nhà xe Cúc Tư, Thanh Huệ, Đình Tuấn, Nam Tiên, Minh Giảng, Quang Hạnh, Liên Hưng… chở vượt quá số người từ 6-7 hành khách/chiếc đã bị CSGT Hàm Tân lập biên bản xử phạt hành chính.

Trong đó hãng xe Hồng Sơn chỉ vượt quá 4 hành khách nên chỉ dừng ở mức nhắc nhở.

Lãnh đạo Trạm CSGT Hàm Tân cho biết dịp Tết Nguyên đán, tình trạng nhồi nhét hành khách diễn ra phổ biến.

Để qua mặt lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra trên đường, nhiều nhà xe, tài xế dùng các chiêu như đi đường tránh, thả khách xuống đường khi thấy CSGT.

Ngoài việc tổ chức kiểm tra 24/24, CSGT mong muốn người dân khi phát hiện xe chở quá số người quy định hãy cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng để có biện pháp xử lý.

LÊ PHONG