Yêu cầu báo đăng tin "dàn siêu xe gắn biển xanh giả" giải trình


Những chiếc siêu xe nhiều báo đăng tải được cho là xe mô hình - Ảnh: Otofun

Những chiếc siêu xe nhiều báo đăng tải được cho là xe mô hình - Ảnh: Otofun

Chiều 8-2, Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) Lưu Đình Phúc cho biết Cục đã có văn bản yêu cầu các báo đăng thông tin về "dàn siêu xe gắn biển xanh giả" có báo cáo giải trình, để từ đó làm căn cứ xem xét, xử lý.

Một lãnh đạo của cơ quan quản lý nhà nước về báo chí nhận định, với một thông tin đưa lên báo mà không chính xác thì cần phải cải chính thông tin và xin lỗi, sau đó sẽ xem xét mức độ vi phạm để có căn cứ xử lý phù hợp. “Trước khi đăng tải thông tin lên báo chí cần thẩm định, kiểm chứng kỹ nguồn tin để tránh sai sót”- lãnh đạo này nhấn mạnh

Trước đó, tại diễn đàn về xe ô tô trên mạng xã hội, nickname N.T.Đ. đã đăng một loạt với các hình ảnh về dàn siêu xe gắn biển xanh mang số hiệu kiểm soát của TP Cần Thơ như 65A - 000.09, 65A-001.13, 65A - 111.33 và 65A- 000.54... Kèm theo hình ảnh là dòng chữ: “Sắp có biến lớn rồi”.

Đăng tải chỉ sau ít phút, những bức ảnh trên thu hút được sự chú ý lớn của cộng đồng mạng và hàng loạt ý kiến bình luận. Thậm chí, một vài tờ báo đã biến thông tin này thành một bài báo và đem hỏi ý kiến của cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, sau đó nhiều ý kiến khẳng định đây thực chất chỉ là hình ảnh xe đồ chơi bằng nhựa, được đặt dưới... gầm ghế.

Th. Dũng - Ng. Hưởng