Ông Trump: Học sinh cũng biết ra phán quyết có lợi cho tôi

Ông Donald Trump nhấn mạnh tổng thống có quyền quyết định ai có thể vào nước Mỹ. Theo luật nhập cư Mỹ mà ông Trump đọc, tổng thống này tuyên bố rằng thậm chí một học sinh trung học bình thường cũng có thể hiểu được vấn đề và đưa ra phán quyết có lợi cho ông.

“Tôi cảm thấy thật buồn, tôi nghĩ hôm nay là một ngày buồn” – ông Trump nói trước một nhóm cảnh sát trưởng tại Washington. Ông Trump cho biết: “Tôi đã ngạc nhiên khi xem phiên tòa tối qua và tôi không thể tin những gì mình nghe được. Điều đó không giống với những gì tôi đã đọc”.


Ông Donald Trump. Ảnh: EPA

Ông Donald Trump. Ảnh: EPA

Trước đó vào tối 7-2 (giờ địa phương), tòa án phúc thẩm liên bang khu vực số 9 ở TP San Francisco đã tiến hành phiên tòa tranh luận về lệnh cấm nhập cảnh toàn bộ người tị nạn và người di cư đến từ 7 quốc gia Hồi giáo nhưng vẫn chưa ra phán quyết về việc có khôi phục sắc lệnh này hay không.

Cho đến khi có phán quyết cuối cùng, lệnh cấm này tạm thời bị hoãn thực thi.

Cũng trong buổi phát biểu trước các cảnh sát trưởng quận tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết Mỹ đang trong quá trình thiết kế bức tường biên giới phía Nam với Mexico. “Bức tường đang được thiết kế. Rất nhiều người nói ‘ồ, ồ ông Trump chỉ nói đùa về bức tường biên giới'. Tôi không nói đùa đâu” – ông Trump khẳng định.

Theo tổng thống, việc xây dựng bức tường biên giới là điều cần thiết để ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp và ma túy tràn vào Mỹ.

“Bức tường hiệu quả nếu nó được thực hiện đúng cách. Đây là lúc xóa sổ các băng tội phạm đang khủng bố người dân Mỹ. Đây là lúc đảm bảo rằng tất cả người trẻ Mỹ có thể được nuôi dạy trong một môi trường tốt đẹp đầy tình yêu và sự ủng hộ” - ông Trump nói.

Xuân Mai (Theo CNN, NDTV)