Trường THPT Phan Đình Phùng xin lỗi nữ sinh bị bỏng

Vết bỏng trên người nữ sinh Đinh D.A
Vết bỏng trên người nữ sinh Đinh D.A

Tối ngày 9-2, Ban giám hiệu Trường THPT Phan Đình Phùng đã gửi thông cáo báo chí thông tin hình thức kỷ luật các cá nhân liên quan đến vụ việc nữ sinh bị bỏng trong giờ thực hành môn Hóa.

Theo bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng nhà trường, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, nhà trường đã tiến hành họp kỷ luật nhân viên thí nghiệm không có mặt trong giờ thực hành là cô Nguyễn Thị Mai Anh ngày 9-2. Cô Mai Anh bị kỷ luật Cảnh cáo do “thiếu trách nhiệm, không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong khi thực hiện nhiệm vụ gây hậu quả nghiêm trọng”.

Ban giám hiệu nhà trường cũng nghiêm túc kiểm điểm và nộp kiểm điểm cho Sở GD-ĐT Hà Nội xem xét giải quyết. Đối với các học sinh liên quan đến vụ việc, căn cứ vào mức độ vi phạm, nhà trường sẽ làm thủ tục kỷ luật theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

“Chúng tôi nhìn nhận đây là sự cố đáng tiếc và lần đầu tiên xảy ra tại Trường THPT Phan Đình Phùng - vốn coi sự an toàn của tất cả học sinh, giáo viên là ưu tiên hàng đầu. Khi xảy ra sự việc, nhà trường đã xử lý chậm, chưa kịp thời để sự việc đi quá xa gây bức xúc dư luận và tạo tâm lý không tốt cho đội ngũ giáo viên cũng như học sinh của trường. Qua các cơ quan báo chí, nhà trường xin gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình và cá nhân em Đinh D.A. Đồng thời, nhà trường cũng mong sự cảm thông chia sẻ của cộng đồng xã hội để trường ổn định công tác dạy và học, nhất là ổn định tư tưởng cho em Đinh D.A và những học sinh khác yên tâm học tập”- bà Huyền nói.

Trước đó như Báo Người Lao Động đưa tin, ngày 5-1-2017, tại phòng thực hành Hóa học trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, đã xảy ra một vụ nổ khiến ba học sinh lớp 12A2 phải nhập viện. Trong đó, có một nữ sinh bị bỏng cấp độ 3. Hiện tại sức khỏe của nữ sinh này đã khá hơn nhưng em vẫn không thể tự tay viết bài và tâm lý vẫn chưa thực sự ổn định. Theo ghi nhận của phóng viên, sự việc xảy ra ngày 5-1, đến ngày 12-1, nhà trường có văn bản trả lời Sở GD-ĐT Hà Nội lần thứ nhất. Tuy nhiên, đến ngày 7-2, tức 1 ngày sau khi học sinh D.A. đăng tải trên mạng xã hội, 3 học sinh gây bỏng trong phòng thí nghiệm và giáo viên trông lớp trong giờ thực hành hôm đó mới làm bản kiểm điểm.

theo bản kiểm điểm của các học sinh có liên quan, sự việc xảy ra lúc 9 giờ 45 phút ngày 5-1-2017, cuối giờ học tiết 3, giờ thực hành kim loại kiềm và kiềm thổ. Sau khi thực hành xong, học sinh tiến hành dọn dẹp. Tuy nhiên, có 2 nam sinh nghịch đốt giấy phenolphtalein cho vào một chiếc cốc khô, bên trong không đựng gì. Học sinh Nguyễn Đăng V. đã lấy lọ nhựa đựng cồn (mặc dù lọ đã được cán bộ phòng thực hành cất ra chỗ khác), bên trong còn khoảng 50 ml cồn và đổ vào cốc đó nên bị bốc lửa cháy vào chai nhựa, làm nổ chai nhựa dẫn tới 3 học sinh đứng gần đó bị bỏng là: Nguyễn Đăng V., Lê Nguyên Th. và Đinh D.A., lớp 12A2.

B.T.N