Đánh người, cướp xe vì tưởng là... cảnh sát hình sự!

Ngày 16-2, nguồn tin từ Công an quận 9, TP HCM cho biết đang tạm giữ Phạm Minh Cương (23 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang), Phạm Thanh Tuấn (20 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) và Châu Phúc (26 tuổi, quê Cà Mau) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".


Cương (bìa trái) và 2 đồng phạm.

Cương (bìa trái) và 2 đồng phạm.

Theo thông tin ban đầu, tối 13-2, Cương, Phúc và Tuấn nhậu tại nhà một người bạn ở Bình Dương. Cho đến 21 giờ cùng ngày, Cương và Phúc chạy trên 1 xe máy về trước. Khi chạy đến đường Hoàng Hữu Nam (phường Long Bình, quận 9), cả hai nhìn thấy anh Nguyễn Tuấn Vũ (27 tuổi, ngụ quận 9) dựng xe máy trên lề nghe điện thoại.

Cương liền dừng xe, hỏi anh Vũ: "Mày là hình sự hả?" rồi đuổi đánh anh Vũ. Lúc này, Huy chở Tuấn trên xe máy vừa chạy đến. Huy nhận ra Vũ là người quen nên can ngăn và giải thích Vũ là thợ hồ trong xóm chứ không phải hình sự.

Tuy nhiên, Cương vẫn tiếp tục đánh Vũ khiến nạn nhân phải nhặt thanh gỗ dưới đường phản kháng. Thấy vậy, Phúc và Tuấn liền lao vào đánh Vũ, Huy can ngăn nhưng không được. Anh Vũ vội bỏ xe máy, chạy vào 1 công ty gần đó lẩn trốn.


Chiếc xe tang vật của vụ án.

Chiếc xe tang vật của vụ án.

Lúc này, ba thanh niên đánh Vũ liền lấy xe của nạn nhân chạy đến 1 quán game ở Bình Dương, nhờ người bán chiếc xe thì bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ chiếc xe để điều tra.

Về phần Vũ, sau khi bị cướp xe đã đến công an phường Long Bình trình báo. Nhận được tin báo, Công an quận 9 đã điều tra, truy xét và mời những người có liên quan đến trụ sở để làm việc. Tại đây, Cương, Tuấn, Phúc đã thú nhận hành vi phạm tội của mình.

Hòa Hiệp