Cái chết của ông Kim Jong-nam : Bắt nghi phạm thứ 4


Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Nghi phạm thứ 4 này được xác định là người Triều Tiên.

Theo thông cáo báo chí của cảnh sát Malaysia, một người đàn ông Triều Tiên 47 tuổi có i-Kad, giấy tờ thường được cấp cho người lao động nước ngoài, với tên Ri Jong Chol khi ông ta bị bắt đêm 17-2.

Trang The Star của Malaysia đưa tin nghi phạm bị bắt sau khi cảnh sát đột kích một khu nhà tập thể ở Jalan Kuchai Lama. Nghi phạm này được cho là một trong 4 người đàn ông bị cảnh sát Malaysia truy nã liên quan tới vụ án.

Cảnh sát đang điều tra xem nghi phạm này có phải là chủ mưu vụ sát hại ông Kim Jong-nam hay không.


4 nghi phạm nam của vụ án từ hình ảnh giám sát CCTV. Nghi phạm bị bắt giữ đêm 17-2 nằm trong số 4 người này. Ảnh: Sin Chew Daily

4 nghi phạm nam của vụ án từ hình ảnh giám sát CCTV. Nghi phạm bị bắt giữ đêm 17-2 nằm trong số 4 người này. Ảnh: Sin Chew Daily

Trong khi đó, giới chức Malaysia hôm 18-2 cho biết cuộc khám nghiệm tử thi của ông Kim Jong-nam thực hiện trong ngày 17-2 đã không đưa ra kết quả cuối cùng. Cuộc khám nghiệm thứ hai sẽ tiếp tục được thực hiện trong ngày 18-2.

Đại sứ Triều Tiên ở Malaysia Kang Chol hôm 17-2 lên án Malaysia vì tiến hành khám nghiệm tử thi mà không được sự cho phép, đồng thời yêu cầu nước này trao trả thi thể ông Kim Jong-nam cho Bình Nhưỡng ngay lập tức.

Tuy nhiên, yêu cầu này bị phía Malaysia bác bỏ. Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar khẳng định cần phải có ADN từ gia đình ông Kim Jong-nam mới có thể hoàn tất cuộc điều tra.

Ông Kim Jong-nam chết sau khi bị hai phụ nữ tấn công, nghi bằng chất độc, hôm 13-2 tại sân bay ở Malaysia.

Đỗ Quyên (Theo Straitstimes, Xinhua)