Cái chết của ông Kim Jong-nam: Tiết lộ mới về nữ nghi phạm Indonesia

Aisyah, 25 tuổi, đến từ khu ổ chuột ở thủ đô Jakarta, Indonesia, nhận được sự chú ý của toàn thế giới vì liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam, anh em cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trước đó, Aisyah nói với bạn bè và gia đình ở Indonesia rằng cô được mời đóng phim. “Cô ấy nói rằng bộ phim sẽ được quay ở Triều Tiên” – một người bạn, danh tính chỉ tiết lộ là AZ, của Aisyah cho biết.

Tuy nhiên, Aisyah không cho bạn của cô biết thêm chi tiết nào. “Tôi không biết chi tiết. Cô ta (Aisyah ) nói là đóng phim cho một công ty ở Triều Tiên. Chúng tôi chỉ nghe cô ấy kể thế thôi” – bạn của Aisyah nói thêm.


Nghi phạm Indonesia Siti Aisyah. Ảnh: Detik.com

Nghi phạm Indonesia Siti Aisyah. Ảnh: Detik.com

Nghi phạm Indonesia làm việc ở bộ phận quan hệ khách hàng cho một trung tâm chăm sóc sức khỏe ở TP Ampang, Malaysia. Tuy nhiên, Aisyah nói với người thân ở Indonesia rằng cô làm công việc “bán vé”. Có một điều mà ngay cả mẹ của Aisyah, bà Benah, không biết đó là con gái bà có thể nói được tiếng Anh và tiếng Hàn.

“Tôi không biết con gái tôi làm việc ở Malaysia” – người phụ nữ 50 tuổi cho biết, đồng thời khẳng định bà luôn nghĩ con gái bà bán quần áo trong một khu chợ ở TP Batam, Indonesia, sau khi ly dị người chồng Gunawan Hasyin alias Ajun.

Bà Benah tiết lộ lần cuối Aisyah trở về làng Serang, gần thủ đô Jakarta, là ngày 21-1 và con gái bà vẫn hay gửi tiền về cho bà. “Thường là 500.000 rupiah (37,5 USD). Nhưng không phải tháng nào cũng gửi” – Bà Benah cho hay.


Ông Kim Jong-nam bị sát hại ở Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur tuần này. Ảnh: Reuters

Ông Kim Jong-nam bị sát hại ở Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur tuần này. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Chỉ huy cảnh sát quốc gia Indonesia, ông Tito Karnavian, hôm 17-2 cho rằng Siti là "nạn nhân". Ông Karnavian nói nữ nghi phạm này từng được trả cát sê 3-4 lần để tham gia vào các sô diễn hài.

Cao Lực (Theo Straist Times)