Alves tiết lộ lý do rời Barcelona

Alves tiết lộ lý do rời Barcelona

Dani Alves chia tay Barca trong kỳ chuyển nhượng hè 2016 để chuyển tới Juventus. Sau 8 năm cống hiến cho đội bóng xứ Catalan, anh đã giành được hơn 20 danh hiệu lớn nhỏ bao gồm 6 La Liga và 3 Champions League. Đáng ra, công thần này vẫn còn tiếp tục ở Nou Camp nếu Barcelona quan tâm đến anh hơn chứ không “vô ơn” như nhận xét của hậu vệ này.

Alves chia sẻ với kênh ABC trong buổi phỏng vấn: “Rời Barcelona khi hết hạn hợp đồng là một lựa chọn thông minh của tôi. Trong 3 năm cuối ở Barcelona, tôi luôn nghe thấy những tin đồn “Alves sắp chuyển đi” nhưng ban lãnh đạo lại không có động thái gì. Họ đã rất vô tình và không hề tôn trọng tôi. Họ chỉ đề nghị gia hạn với tôi khi đội bóng nhận lệnh cấm chuyển nhượng của FIFA. Đó là lý do tại sao tôi quyết định gia hạn hợp đồng với một điều khoản giải phóng. Những người điều hành Barca hiện tại không biết cách cư xử đúng mực với các cầu thủ”.


Alves trong màu áo Juventus mùa này

Alves trong màu áo Juventus mùa này

Trong buổi trò chuyện, Alves còn tiết lộ về mối quan hệ không được tốt đẹp giữa anh và Cristiano khi còn ở Tây Ban Nha. Alves cho biết anh rất tôn trọng Ronaldo dù hai người có nhiều lần va chạm trên sân. Còn chuyện anh gọi Ronaldo là người ích kỷ nguyên nhân từ báo chí đưa tin sai lệch khiến Ronaldo hiểu lầm không thèm bắt tay trong gala trao Quả bóng vàng 2015.


Alves (phải) thường xuyên đối đầu Ronaldo khi còn ở Tây Ban Nha

Alves (phải) thường xuyên đối đầu Ronaldo khi còn ở Tây Ban Nha

Bên cạnh đó Alves cũng giải thích lý do tại sao anh chọn Juventus: “Tôi muốn có thử thách mới trong sự nghiệp và muốn được thi đấu cho một CLB giàu truyền thống. Vậy nên tôi chọn Juventus. Đây là một CLB luôn có những sự cạnh tranh quyết liệt. Bạn học được nhiều thứ ở đây từng ngày. Tôi hạnh phúc vì được thi đấu cho một CLB vĩ đại với những người đồng đội tuyệt vời”.

Ch. Tuấn