Ông lão tự đâm vào bụng trước mặt thị trưởng Seoul

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc hôm 24-2 cho biết cụ ông, chỉ được biết đến với họ Lee, tiếp cận thị trưởng Park lúc khoảng 10 giờ (giờ địa phương). Ông cầm một vũ khí – chưa được xác định – trên tay và tự đâm vào bụng mình sau khi hét lớn: “Ông còn nói mình là thị trưởng à? Tôi muốn chết”.

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường, cụ ông lúc đó đang trong tình trạng say xỉn. Được đưa tới một bệnh viện lân cận, hiện sức khỏe của ông Lee không có gì đáng lo ngại.

Cụ ông nằm sóng soài trên mặt đất sau khi tự đâm vào bụng trước mặt thị trưởng Park (đứng bên trái). Ảnh: YONHAP
Cụ ông nằm sóng soài trên mặt đất sau khi tự đâm vào bụng trước mặt thị trưởng Park (đứng bên trái). Ảnh: YONHAP

Sự cố xảy ra khi thị trưởng Park đang phát biểu chúc mừng lễ khai mạc một cuộc triển lãm tại hội trường thủ đô Seoul. Cuộc triển lãm này có chủ đề về nhà khoa học thú y Frank W. Schofield - người đã đóng góp cho nền độc lập của Hàn Quốc trong những năm 1910-1945, quãng thời gian Hàn Quốc bị Nhật Bản đô hộ.

Yonhap cho hay ông Lee từng xảy ra mâu thuẫn với văn phòng quận sau khi chính quyền thành phố quyết định dừng một dự án phát triển. Mức bồi thường mà văn phòng quận đưa ra không đáp ứng được yêu cầu của ủy ban phát triển do ông Lee đứng đầu.

Cảnh sát Seoul thông báo họ đang điều tra vụ việc.

Phạm Nghĩa (Theo Yonhap)