Phù thủy khắp thế giới hợp sức cản Tổng thống Trump

Nghi lễ thực hiện vào lúc nửa đêm này nhằm đưa ra “thần chú” để ngăn cản Tân Tổng thống không làm những điều tai hại, chứ không hề là lời nguyền gây nguy hại tới ông Trump, nhà văn đồng thời là một người có nhiều nghiên cứu về phép thuật Michael M. Hughes giải thích với báo Daily News.


Phù thủy trên thế giới sẽ hợp sức tạo thần chú ngăn cản Tổng thống Trump làm những điều tai hại. Ảnh minh họa: WARNER HOME VIDEO

Phù thủy trên thế giới sẽ hợp sức tạo "thần chú" ngăn cản Tổng thống Trump làm những điều tai hại. Ảnh minh họa: WARNER HOME VIDEO

“Tôi coi đây đơn giản là một biện pháp phòng vệ” – ông Hughes nói “Rất nhiều người trong chúng ta đang cảm thấy các quyền tự do công dân, vấn đề người nhập cư, môi trường đang bị đe dọa…”

Vị nhà văn 50 tuổi cũng cho biết ông cũng ủng hộ các biện pháp truyền thống khác để phản ứng với Tổng thống Trump khác như tuần hành, viết thư kêu gọi Quốc hội.

Trong một diễn biến khác, tờ Los Angeles Times đưa tin hàng loạt các nhà hàng châu Á tại bang Mississippi bị đột kích và 55 người đã bị bắt giữ vì những cáo buộc liên quan tới nhập cư bất hợp pháp. Những nhà hàng bị đột kích bao gồm nhà hàng buffet Hoa ởTP Pearl, nhà hàng nướng Hibachi ở Flowood tiệm sushi gần đó ở Meridian .

Thông tin này càng khiến những cộng đồng người nhập cư địa phương hoang mang.

“Chúng tôi nói với mọi người rằng chúng tôi không biết điều gì đang diễn ra”- ông Bill Chandler, giám đốc điều hành của Liên minh Quyền Người nhập cư Mississippi tại TP Jackson nói – “Cách tốt nhất là nên ở nhà”.

Các nhà hoạt động địa phương cũng cho biết nhiều chủ nhà hàng đang hối hả đóng cửa và nhiều công nhân rời khỏi các công trường xây dựng.

“Lúc này sự hoang mang và sự hãi lấn át khắp nơi”- ông said Ramiro Orozco, một luật sư chuyên về người nhập cư ở Jackson cho hay.

“Tất cả các cuộc đột kích và luận điệu từ chính quyền mới tạo ra nhiều lo ngại. Chúng tôi đang dần tiến tới tình trạng người dân không dám để con tới trường, họ cũng không đi làm nữa”- vị luật sư nói thêm.

Đỗ Quyên (Theo New York Daily News, Los Angeles Times)