Trung Quốc: Cháy khách sạn, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Tân Hoa Xã dẫn lời nhân viên cứu hoả cho biết ngọn lửa bùng lên tại khách sạn HNA Platinum Mix lúc khoảng 8 giờ (giờ địa phương).

Thời điểm đó, hơn 10 người đang làm công việc tân trang khách sạn ở tầng 2. Một phụ nữ may mắn chạy thoát khỏi đám cháy, trong khi một người đàn ông phải phá vỡ cửa sổ để nhảy từ tầng 2 xuống đất, dẫn tới bị thương và nhập viện.

Tổng cộng 10 xe cứu hoả đã được huy động. Đến 9 giờ 40 phút sáng cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt. Nhân viên cứu hỏa tìm thấy 7 thi thể trong đống đổ nát. 3 trong số 16 người bị thương phải nhập viện sau đó tử vong dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa.


Xe cứu hoả dập lửa. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Xe cứu hoả dập lửa. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Ảnh: TÂN HOA XÃ
Ảnh: TÂN HOA XÃ

Khách sạn 4 tầng kể trên nằm kề một toà nhà chung cư 24 tầng. Vụ hoả hoạn khiến 260 cư dân sống tại đây phải sơ tán. Video và hình ảnh đăng trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc ghi lại cảnh khói bốc lên dày đặc từ khách sạn.

Theo Tân Hoa Xã, cảnh sát đã bắt giữ 7 người liên quan tới vụ việc trong lúc cuộc điều tra diễn ra.

Kết quả điều tra ban đầu cho rằng nguyên nhân dẫn đến đám cháy là những công cụ được công nhân sử dụng để cắt vật liệu. Cảnh sát đang tiếp tục cuộc điều tra.

Các vụ hoả hoạn giống như trên thường xảy ra ở Trung Quốc do tiêu chuẩn an toàn xây dựng lỏng lẻo và các cửa thoát hiểm trong nhiều toà nhà thường bị bịt kín, Reuters cho biết.

Phạm Nghĩa (Theo Tân Hoa Xã)