Phẫu thuật thành công ca sẹo lồi “khủng” ở dái tai

Ngày 27-2, Bác sĩ Phan Văn Tú, Phó Trưởng khoa Tai- Mũi- Họng, Bệnh viện Đa Khoa Quảng Trị cho biết đã phẩu thuật thành công khối sẹo lồi ít gặp ở dái tai bệnh nhân H. V. M. (25 tuổi, trú tại huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).


Bệnh nhân M. bị sẹo lồi chiếm gần hết dái tai (Ảnh Phan Văn Tú)

Bệnh nhân M. bị sẹo lồi chiếm gần hết dái tai (Ảnh Phan Văn Tú)

Trước đó, M. nhập viện với 2 sẹo lồi kích thước 4x4 và 1,5x1 cm ở dái tai trái, sẹo kéo dài ở từ trước ra sau dái tai. M cho hay, bị sẹo lồi hơn 10 năm trước do bấm lỗ tai, nhưng không đi chữa trị.

Sau khi được chuyển đến Bệnh viên Đa Khoa tỉnh Quảng Trị, M. được chẩn đoán sẹo lồi (Keloid) dái tai và vành tai bên trái, được làm các xét nghiệm trước phẫu thuật. Sau hơn 1 ngày nhập viện, M. được phẫu thuật bóc trọn khối u, chuyển vạt da để tái tạo dái tai, vành tai vì khối u choán hết dái tai. Hiện, bệnh nhân này vẫn đang được điều trị và theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị.

Bệnh nhân M. bị sẹo lồi chiếm gần hết dái tai.
Bệnh nhân M. bị sẹo lồi chiếm gần hết dái tai.

Được biết, vào cuối năm 2016, Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị cũng đã phẫu thuật thành công một ca sẹo lồi (Keloid). Bệnh nhân tên H. V. T. (19 tuổi, trú tại huyện Hướng Hóa), có sẹo lồi khoảng 2,5- 3 cm do bị viêm nhiễm khi bấm lỗ tai.

H. Phong