Vừa “đập hộp” hơn 6 tỷ lại bịt mặt cầm súng AK giải quyết ân oán


Đối tượng Cao Ngọc Dương tại cơ quan công an

Đối tượng Cao Ngọc Dương tại cơ quan công an

Ngày 28-2, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố, tạm giam 4 tháng với Cao Ngọc Dương (SN 1990, trú phường Trường Thi, TP Vinh) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản và Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Trước đó, vào đêm ngày 15-2, Nguyễn Thanh Bình (SN 1984, trú phường Vinh Tân, TP Vinh) trong vai một người bị tai nạn giao thông, băng bó với băng bó kín mặt được Dương dìu lên xe xe khách Tuấn Thủy chạy tuyến Vinh-Hà Nội mua vé đi Thanh Hóa. Dương nói Bình là người Thanh Hóa, bị thương nên xin nằm hàng ghế đầu.

Lên xe được một lúc lợi dụng sự mất cảnh giác của nhà xe Bình đã mở hộp đựng bọc tiền của nhà xe nhận của khách gửi ra Hà Nội để gần chỗ mình nằm để trộm cắp tài sản. Sau khi lấy được bọc tiền là nhiều loại ngoại tệ, cả hai trả cho nhà xe 200.000 đồng rồi xin xuống xe ngay tại Vinh vì lý do sức khỏe yếu.

Sáng ngày 16-2, chiếc xe khách ra tới Hà Nội thì nhà xe phát hiện bị mất tiền nên quay về trình báo với Công an TP Vinh. Được biết, bọc tiền mà Dương và Bình lấy bên trong gồm: 220.000 USD, 600.000 Baht (Thái Lan); 921.000 Yên (Nhật Bản); 669.300 Nhân dân tệ (Trung Quốc), có tổng giá trị trên 6 tỉ đồng.

Ngày 16-2, trong lúc bịt mặt mang súng AK đi giải quyết mâu thuẫn, Cao Ngọc Dương đã bị công an bắt giữ. Khám xét nhà của Dương, công an phát hiện một số lượng ngoại tệ lớn, nên nghi ngờ Dương là thủ phạm gây ra vụ trộm trên xe khách. Qua đấu tranh, Dương thừa nhận cùng với Nguyễn Thanh Bình gây ra vụ trộm trên.

Từ lời khai của Dương, cơ quan công an đã bắt giữ Nguyễn Thanh Bình. Hiện cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam Bình về tội Trộm cắp tại sản.

Tin - ảnh: Hải Vũ - Nghĩa Mai