PVF tìm kiếm “hậu” Đức Chinh, Minh Dĩ, Tiến Dụng

Tiến Dụng (6) và Đức Chinh (phải) đóng góp nhiều công sức đưa U19 Việt Nam giành vé dự World Cup U20 2017
Tiến Dụng (6) và Đức Chinh (phải) đóng góp nhiều công sức đưa U19 Việt Nam giành vé dự World Cup U20 2017

Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup vừa công bố chiến dịch tuyển sinh học viên tài năng bóng đá Việt Nam khóa IX kéo dài từ ngày 9-3 đến 21-5 tại 64 điểm ở 51 tỉnh thành. Đây là cơ hội cho các thiếu niên đam mê bóng đá được đào tạo hoàn toàn miễn phí trong suốt 10 năm tại TP HCM và Hà Nội để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Mục tiêu của PVF là tuyển khoảng 120 học viên sau vòng sơ loại, đối tượng tuyển sinh là các em sinh năm từ 2003 đến 2007 có năng khiếu, yêu bóng đá, có hoài bão phát triển sự nghiệp cầu thủ, theo đuổi giấc mơ khoác áo tuyển Quốc gia Việt Nam.

Thí sinh tham gia dự tuyển sẽ trải qua các phần kiểm tra kỹ thuật (chạy 30 mét xuất phát cao, bật xa tại chỗ, chuyền bóng chân thuận), thi đấu và đo thể hình… 120 học viên trúng tuyển vòng sơ loại sẽ được tập trung luyện tập tại Trung tâm trong hai tháng, để từ đó chọn ra 50 học viên chính thức có khả năng tốt nhất về mọi mặt. Học viên chính thức được tài trợ 100% chi phí học văn hóa, chi phí sinh hoạt; chi phí đào tạo chuyên môn trong 10 năm tại TPHCM và Hà Nội.

Minh Dĩ là cầu thủ trưởng thành từ lò PVF và được nhiều người yêu mến bởi lối chơi lắt léo, mang bóng dáng thần tượng Thành Lương
Minh Dĩ là cầu thủ trưởng thành từ lò PVF và được nhiều người yêu mến bởi lối chơi lắt léo, mang bóng dáng thần tượng Thành Lương

Ông Nguyễn Xuân Nam, Giám đốc điều hành PVF, cho biết: “Chúng tôi đã, đang mở rộng hợp tác, thi đấu giao hữu với các CLB bóng đá tên tuổi trong khu vực và trên thế giới, đồng thời đưa chuyên gia, công nghệ, tiêu chuẩn bóng đá châu Âu về Trung tâm để có thể đào tạo thành công lứa cầu thủ Việt Nam mang tầm quốc tế”.

Đặc biệt, trong năm 2017, với Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ PVF do Vingroup đầu tư xây dựng, học viên PVF sẽ có cơ hội hiện thực hóa giấc mơ sân cỏ khi được học từ những ngôi sao bóng đá thế giới từng được dìu dắt bởi Sir Alex Ferguson.

Các cầu thủ trẻ được đào tạo bởi PVF đã được khẳng định tại các sân chơi lớn trong năm 2016. Minh Dĩ, Tiến Dụng, Đức Chinh, Việt Anh, Thái Quý là 5 cầu thủ trụ cột của PVF góp mặt trong đội hình tuyển U19 Việt Nam vừa giành vé tham dự chung kết U20 thế giới 2017 tại Hàn Quốc.

Trong đội hình của Đội U16 Việt Nam đã đi tới trận tứ kết giải U16 Châu Á năm 2016 có 6 cầu thủ của PVF đóng vai trò nòng cốt là Trọng Long, Khắc Khiêm, Huỳnh Sang, Ngọc Tiến, Hữu Tuấn và Văn Huy. 24 cầu thủ khóa 1 đã được chuyển nhượng thành công tới các CLB chuyên nghiệp hàng đầu V-League như Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng; được đề nghị cho mượn để thi đấu tại V-League và Giải Hạng nhất Quốc gia.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh