Danh hài Phú Quý diễm phúc vì có vợ trẻ

Danh hài Phú Quý và NSND Lệ Thủy
Danh hài Phú Quý và NSND Lệ Thủy

- Danh hài Phú Quý cho biết ông vẫn tả xung hữu đột trên các sàn diễn: "Vừa từ Cần Thơ về, nơi tôi được mời làm MC với vai trò ông mai cho một đám cưới tập thể gồm 20 cặp nam nữ là công nhân lao động. Buổi tiệc vui, ấm áp nghĩa tình. Thấy đời nghệ sĩ hài sao quá diễm phúc".

Tuổi 70, tôi thấy mình rất sung sức nên có chương trình nào từ sân khấu đến truyền hình mời, tôi đều sẵn sàng tham gia. Với những người bằng tuổi tôi, có người đã về hưu sống an nhàn, hưởng phước, còn tôi thì vẫn bôn ba với đời, với sàn diễn. Làm MC, diễn hoạt náo kiêm diễn tấu hài và lắm lúc chơi luôn vài ba câu vọng cổ của các vai tuồng mà tôi đã từng diễn trên sân khấu Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

Danh hài Phú Quý và vợ song ca trong một buổi tiệc
Danh hài Phú Quý và vợ song ca trong một buổi tiệc

Nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp bảo rằng danh hài Phú Quý rất đào hoa, vì lấy vợ trẻ nên phải tiếp tục "cày" .

Còn ông thừa nhận mình có số đào hoa thiệt. Dù đào hoa nhưng tôi không có chuyện lăng nhăng, bắt cá hai ba tay, chỉ chấm dứt tập này thì mới sang tập khác. Bà sau cùng trẻ đẹp, chăm sóc cho tôi chu đáo lắm. Đến cái tuổi này, có được tình duyên hợp tình, hợp ý, lo lắng cho mình từng vai diễn, chăm sóc từng cách hóa trang, quần áo, phục trang đạo cụ cho từng vở diễn, tôi thấy mình quả là diễm phúc, sau chặng đường tình "ba chìm bảy nổi". Thân trai 12 bến nước là cách nói ngược lại câu hát thân gái 12 bến nước, bến trong thì nhờ, bến đục thì chịu của thầy Bảy Viễn Châu. Với người nghệ sĩ, trái tim đa cảm dễ sa vào cạm bẫy tình, nếu tỉnh táo, biết phân biệt đúng sai, đặt trách nhiệm với vợ con lên hàng đầu thì làm sao gây phiền toái. Câu vọng cổ thầy Bảy nhắc nhở chính mỗi nghệ sĩ, đừng để mình rơi vào tình trạng đối diện với 12 bến nước, dù vợ nhà có cằn nhằn chuyện lương bổng, tiền nông, nhưng đó là trách nhiệm làm chồng, làm cha thì phải nộp hết vào ngân khố, không được lập "quỹ đen", vì thế hệ con cháu.

-

Danh hài Phú Quý và các nghệ sĩ: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thành Lộc, Kim Xuân
Danh hài Phú Quý và các nghệ sĩ: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thành Lộc, Kim Xuân

·


Danh hài Phú Quý thăm các nghệ sĩ lão thành tại Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM

Danh hài Phú Quý thăm các nghệ sĩ lão thành tại Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM

Gần 20 năm qua, ông tích cực tham gia các câu lạc bộ cầu lông trong thành phố, ông xuất hiện khắp nơi như một tuyển thủ thật sự. Rồi xung quanh các công viên quận 6, ông gần như là gương mặt thân quen khi buổi sáng hoặc buổi chiều, chạy bộ và tập thể hình. Nghệ sĩ Phú Quý nói: "Ở cái tuổi "thất thập cổ lai hy", sức khoẻ là vàng, có nó mới có nụ cười nên việc tôi nghiêm khắc với lịch tập thể dục là một trong những mục đích sống nhằm duy trì sức khoẻ. Có lẽ vì thế mà lúc nào người ta cũng thấy tôi vui cười rất thoải mái. Tôi cũng bật mí, nhờ chịu khó thể dục mà tôi làm sô đều đều, mỗi tuần xuất hiện hai lần trên màn ảnh nhỏ với chương trình "Giao thông và Sức khỏe".

Danh hài Phú Quý và vợ trong một bộ phim truyền hình
Danh hài Phú Quý và vợ trong một bộ phim truyền hình

·

ã

Bài và ảnh: Thanh Hiệp