Đình chỉ chi cục phó để làm rõ tin nhắn “vòi tiền” doanh nghiệp

Chiều ngày 6-3, ông Lưu Trọng Quang, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Thanh Hóa, cho biết vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Vy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, và 1 lái xe để làm rõ vụ nhắn tin “vòi tiền” doanh nghiệp.


Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa, nơi bà Nguyễn Thị Vy đang công tác

Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa, nơi bà Nguyễn Thị Vy đang công tác

Trước đó, tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp của UBND tỉnh Thanh Hóa vào ngày 3-3, ông Trịnh Xuân Lâm, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Thanh Hóa, có kiến nghị về việc một cán bộ trong đoàn kiểm tra của Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa đã nhắn tin vòi vĩnh doanh nghiệp phải chi thêm 6 triệu đồng, mặc dù trước đó đoàn này đến làm việc, doanh nghiệp cũng đã “bồi dưỡng”.

Theo đó, vào ngày 27-2, Đoàn kiểm tra về Bảo vệ môi trường (Sở TN-MT) do bà Nguyễn Thị Vy, Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường, làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại Công ty TNHH MS Vi Na (chuyên sản xuất may mặc xuất khẩu) tại khu công nghiệp làng nghề thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi tiến hành kiểm tra, làm việc xong, Đoàn công tác đã được lãnh đạo công ty bồi dưỡng cho các thành viên trong đoàn. Theo đó, Trưởng đoàn được bồi dưỡng 2 triệu đồng, Phó đoàn 1 triệu đồng, các thành viên trong đoàn là 500.000 đồng.

Tuy nhiên, ngay trong buổi chiều cùng ngày (27-2), một thành viên trong đoàn đã điện thoại, nhắn tin yêu cầu phải nộp thêm 6 triệu đồng, nếu không sẽ bị phạt nặng.

Chủ trì tại cuộc đối thoại, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Sở Nội vụ tỉnh này làm rõ nội dung thông tin, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn