Cần cẩu sập đè nát 3 căn phòng trọ ở quận 12

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ ngày 7-3, tại công trình thi công dự án căn hộ Topaz Home (số 102 đường Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP HCM).

Ghi nhận tại hiện trường vào 7 giờ cùng ngày, cần cẩu sụp xuống, đè sập nhiều mái tôn cùng các bức tường của 3 căn phòng trọ kế bên dự án căn hộ Topaz Home. Dự án này do Công ty CP Thương mại - Dịch vụ - Xây dựng - Kinh doanh nhà Vạn Thái làm chủ đầu tư.

Nhiều đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường, phong tỏa xung quanh để khám nghiệm nhằm làm rõ nguyên nhân.


Hiện trường vụ việc sập cần cẩu

Hiện trường vụ việc sập cần cẩu

Bà Nguyễn Thị Liễu (quê Quảng Ngãi) - là nạn nhân thoát chết trong sự cố – kể lại thời điểm cần cẩu sập, con trai lớn của bà là Nguyễn Minh Phong (20 tuổi) nằm ngủ trên gác của căn nhà trọ sát bên công trình; còn bà cùng chồng và người con trai nhỏ ngủ phía dưới.

Sự cố gây ra tiếng động lớn khiến cả gia đình bật dậy và hốt hoảng tháo chạy. Tuy nhiên, chỉ 3 người phía dưới không bị ảnh hưởng, còn anh Phong bị kẹt lại phía trên và sau đó được gia đình cứu ra ngoài trong tình trạng xây xát ở vùng đầu. Nạn nhân này được gia đình cho biết sau khi sơ cứu tại bệnh viện, sức khỏe hiện đã ổn định.

Theo một số nhân chứng khác, sự cố trên ngoài khiến anh Phong bị thương còn thêm một nạn nhân là tài xế điều khiển chiếc xe cẩu và người này cũng bị thương đã được chuyển vào bệnh viện điều trị.

Tin-ảnh: G.Minh