Xôn xao clip bảo vệ bệnh viện ngăn phát cháo từ thiện

Trên mạng xã hội những ngày gần đây xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh bảo vệ tại một bệnh viện được cho là ở tỉnh Quảng Nam ngăn cản nhóm từ thiện phát cháo miễn phí cho người nhà bệnh nhân khiến nhiều người bức xúc.

Cụ thể, đoạn clip dài 27 giây ghi lại cảnh một đoàn từ thiện đang phát cháo cho người nhà bệnh nhân thì bị một bảo vệ ngăn cản. Lúc này, nhóm từ thiện hỏi vì sao ngăn cản thì bảo vệ nói rằng lãnh đạo bệnh viện không cho, chưa có sự thống nhất của bệnh viện.


Bảo vệ ngăn cản đoàn phát cháo từ thiện vì chưa xin phép

Bảo vệ ngăn cản đoàn phát cháo từ thiện vì chưa xin phép

Theo tìm hiểu của phóng viên, đoạn clip trên được quay tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Một thành viên trong nhóm từ thiện trên cho biết nhóm gồm các tài xế taxi trên địa bàn TP Hội An (tỉnh Quảng Nam). Thời gian qua, các thành viên đã tự nguyện đóng góp tiền nấu cháo từ thiện để phát cho các bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện khu vực Hội An, Duy Xuyên, Điện Bàn.

Vào ngày 12-3, nhóm từ thiện của anh đến bệnh viện để phát 100 suất cháo miễn phí ở Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức thì bị bảo vệ ngăn cản. “Các bệnh viện khác khi đến phát cháo từ thiện thì họ rất nhiệt tình nhưng không hiểu sao bảo vệ bệnh viện này lại ngăn cản” – thành viên này cho hay.

Trả lời báo chí, ông Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, cho biết bảo vệ bệnh viện không cho phát cháo là đúng vì nhóm từ thiện chưa đăng ký với bệnh viện. Ông Ân nói rất ủng hộ việc làm của nhóm từ thiện nhưng muốn phát cháo thì phải làm việc với lãnh đạo bệnh viện trước.

Clip bảo vệ ngăn phát cáo từ thiện

“Anh đến phát cháo thì phải xin phép và được cho phép thì anh mới được làm. Nếu anh vào cho từ thiện thì anh phải trình bày đàng hoàng, nếu không là anh làm ẩu. Ví dụ anh đem đến cho đồ ăn thì chúng tôi phải kiểm tra xem có an toàn hay không đã. Vì nếu không như vậy sau này bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm thì ai chịu trách nhiệm. Một đồng bạc chúng tôi cũng quý những người làm từ thiện, nhưng phải đúng nguyên tắc” - ông Ân nói.

Tr.Thường