Phó chủ tịch quận ra tối hậu thư với cơ quan lấn vỉa hè

"Tối hậu thư" vừa được đưa ra và ngay trong buổi sáng 15-3, UBND phường 15 (quận 10, TP HCM) đã chủ động lên kế hoạch đập 1 chốt dân phòng để trả lại vỉa hè thông thoáng.

Chốt dân phòng của khu phố 7 dài khoảng 7m, bề ngang khoảng 3m nằm án ngữ toàn bộ trên góc đường Trường Sơn - Đồng Nai.


Phường 15 chủ động tháo dỡ trụ sở khu phố 7 để làm gương cho dân.

Phường 15 chủ động tháo dỡ trụ sở khu phố 7 để làm gương cho dân.

Sáng cùng ngày Phó chủ tịch UBND quận 10 Nguyễn Thị Thu Nga cũng có mặt tại khu vực tháo dỡ. Bà đánh giá cao ý thức tự giác của chính quyền địa phương. Bà Nga và đại diện UBND phường đã đi khảo sát tìm kiếm khu vực để đặt chốt dân phòng mới.


Chốt dân phòng của khu phố 7, phường 14 cũng bị tháo dỡ để làm gương cho dân.

Chốt dân phòng của khu phố 7, phường 14 cũng bị tháo dỡ để làm gương cho dân.

Đúng 9 giờ, lực lượng phường đã tháo dỡ các vách tường, dự kiến đến chiều cùng ngày, chốt dân phòng này sẽ được tháo dỡ hoàn toàn. Hầu hết người dân đều tán thành với việc phường tự tháo dỡ vi phạm. "Chính quyền phải làm được, dân mới noi theo chứ" - một người dân nói.

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường 15 cho hay phường đập dỡ chốt dân phòng lấn chiếm để làm gương cho người dân có ý thức giữ gìn trật tự vỉa hè. "Sắp tới phường triển khai kẻ vạch trắng, tiếp tục ra quân lập lại trật tự vỉa hè tại khu vực" - ông Hùng nói.

Trước đó, chốt dân phòng của khu phố 7 (quận 10) nằm trên đường 3 Tháng 2 và 1 chốt dân phòng ở phường 2 cũng được chính quyền địa phương tự nguyện tháo dỡ, trả lại vỉa hè thông thoáng.

Quốc Chiến