Hỗn chiến tại chợ đêm Đà Lạt là do giành chỗ buôn bán

Ngày 16-3, đại diện Công an phường 1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), xác nhận sự việc xảy ra xô xát tại chợ đêm Đà Lạt mà báo Người Lao Động Online nêu là do các bên tranh giành địa bàn buôn bán.

Cụ thể, khoảng 21 giờ 15 phút, đêm 13-3, hộ bà N.T.L. buôn bán hàng ăn tại chân cầu thang chợ Đà Lạt đã xảy ra mâu thuẫn với hộ bà N.T.K.L. bán bánh tráng gần đó. Nguyên nhân là do bà K.L. ngồi trước quầy bà T.L. và che khuất quầy buôn bán của bà T.L, nên xảy ra cãi vã, dẫn đến xô xát.


Hoạt động buôn bán tại chợ đêm Đà Lạt (Lâm Đồng) hết sức lộn xộn, gây mất an ninh trật tự.

Hoạt động buôn bán tại chợ đêm Đà Lạt (Lâm Đồng) hết sức lộn xộn, gây mất an ninh trật tự.

Sự việc xảy ra, lực lượng Công an phường 1, TP Đà Lạt đã có mặt kịp thời nên không có thương tích nghiêm trọng. Công an phường 1, TP Đà Lạt đã lập hồ sơ, nhắc nhở, đồng thời xử phạt hành chính cả hai bên về hành vi "Đánh nhau gây rối trật tự công cộng".

Ngoài ra, Công an TP Đà Lạt cũng cho biết đơn vị sẽ siết chặt an ninh, xử lý nghiêm những trường hợp tương tự để trả sự thân thiện, mến khách của thành phố ngàn hoa.

Trước đó, Báo Người Lao Động phản ánh, ngày 15-3, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip dài khoảng hơn 1 phút quay lại cảnh hỗn chiến loạn xạ được cho là tranh giành của những người buôn bán tại chợ đêm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) khiến nhiều người bức xúc.

Đình Thi