Niềm vui kép của A Hoàng

Ở tuổi 22, chàng trai trẻ A Hoàng, người Giẻ Triêng (tỉnh Kon Tum), sẽ đi trước lứa bạn cùng sinh năm 1995 như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường bằng việc chính thức yên bề gia thất. “Công Phượng, Xuân Trường có thể lên tuyển sớm hơn nhưng về khoản hôn nhân, A Hoàng mới là người tiên phong của lứa 1995 nhé” - A Hoàng vui vẻ chia sẻ với bạn bè.


A Hoàng (trái) dũng mãnh trên sân bóng và bên người bạn đời (ảnh dưới) Ảnh: HẢI ANH - MỘC NGHÊNH

A Hoàng (trái) dũng mãnh trên sân bóng và bên người bạn đời (ảnh dưới) Ảnh: HẢI ANH - MỘC NGHÊNH

Ngày 18-3, sau buổi lễ ăn hỏi và lễ cưới theo đúng tập tục 2 dân tộc Giẻ và Ba Na, A Hoàng đã chính thức trở thành cháu rể của Anh hùng Đinh Núp - biểu tượng bất diệt cho cá tính oai hùng, bất khuất của đồng bào Tây Nguyên trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Người vợ sắp cưới của A Hoàng là Đinh Giang Hiền, cháu nội của Anh hùng Núp.

Niềm vui kép của A Hoàng

Trước lễ cưới vài ngày, A Hoàng cũng đón một tin vui khi lần đầu tiên được HLV Nguyễn Hữu Thắng gọi lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị đá giao hữu với Đài Loan (Trung Quốc) cũng như tham dự vòng loại Asian Cup 2019. Dù bận rộn với việc chuẩn bị cho ngày trọng đại, A Hoàng vẫn không quên thể hiện sự háo hức trước vinh dự phục vụ đội tuyển quốc gia.

Nhớ lại ngày được gọi lên tuyển, A Hoàng chia sẻ: “Tôi rất bối rối vì đúng một ngày trước khi cùng cha mẹ và người thân sang nhà bạn gái Đinh Giang Hiền hỏi cưới thì nhận được tin vui kép từ thầy Hữu Thắng. Khi đến nhà gái, ngoài những lời chúc mừng theo phong tục, tôi còn được mọi người chúc thi đấu thật tốt khi được lên tuyển Việt Nam, thực sự hãnh diện vô cùng”.

Ở trận HAGL thua Sanna Khánh Hòa BVN cuối tuần trước, đích thân HLV Hữu Thắng cũng đến theo dõi chàng trai của núi rừng Tây Nguyên thi đấu. “Trước trận đấu với Sanna Khánh Hòa BVN, biết có HLV Hữu Thắng ngồi dự khán, tôi muốn thể hiện lắm. Nhưng thú thật là tôi không tập trung được vì đủ chuyện chuẩn bị hậu cần cho đám cưới khiến những ngày đó tôi như mất ngủ. Có lẽ vì thế mà tôi thể hiện không được tốt lắm. Dù vậy, tôi vẫn được thầy Thắng động viên sau trận đấu” - A Hoàng nhớ lại.

Chính thức yên bề gia thất, giờ là lúc A Hoàng dồn toàn bộ sự tập trung cho sự nghiệp đang gặt hái được khá nhiều thành tích ấn tượng. Mùa giải năm nay, A Hoàng tiến bộ vượt bậc trong màu áo HAGL khi “đẩy” được Văn Sơn lên ghế dự bị. Chính vì thế, anh đã được gọi lên cả U23 Việt Nam lẫn đội tuyển quốc gia.

Nếu vẫn giữ được phong độ, gần như chắc chắn hậu vệ này sẽ có mặt trong danh sách dự SEA Games 29-2017 vào tháng 8 tới tại Malaysia. Cùng với Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh thì A Hoàng và Hồng Duy là 2 tân binh của HAGL góp mặt tại đội tuyển quốc gia. “Trăm ngàn chuyện lớn nhỏ của việc trăm năm khiến tôi có chút phân tâm nhưng bây giờ thì đã yên tâm, được vinh dự trở thành cháu rể của Anh hùng Núp là động lực để tôi tập trung trở lại với trái bóng” - A Hoàng chia sẻ.

Minh Ngọc