Buffon muốn chơi 1.000 trận nữa trước khi giải nghệ


Buffon nói đùa rằng anh sẽ bắt 1.000 trận nữa trước khi giải nghệ

Buffon nói đùa rằng anh sẽ bắt 1.000 trận nữa trước khi giải nghệ

Theo đó, nếu không có gì thay đổi, đây sẽ là trận đấu thứ 1.000 trong sự nghiệp của thủ môn 39 tuổi này.

Buffon ra sân lần đầu trong màu áo Parma vào năm 1995 khi mới 17 tuổi trước khi di chuyển sang Juventus thi đấu từ năm 2001 cho đến nay. Thủ thành kỳ cựu này có hơn 19 năm khoác áo tuyển Ý, lần đầu ra mắt vào tháng 10-1997.

Buffon rất hào hứng trước cột mốc này và anh nói đùa rằng có thể chơi thêm 1.000 trận nữa dù có thông tin anh sẽ nghỉ hưu sau VCK World Cup 2018. “Đó là một niềm vui rất lớn. Tôi có thể nói với bạn sẽ có 1.000 trận khác nữa” –Buffon nói trước trận gặp Albani.

Nếu có mặt ở Nga vào mùa hè năm sau cùng tuyển Ý, anh sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên tham dự 6 kỳ World Cup. “Tôi chỉ nghĩ về trận đấu tiếp theo” - Buffon cho biết khi được hỏi về việc sẽ giải nghệ vào năm 2018.


Buffon có thể phá kỷ lục trở thành thủ môn thi đấu cho ĐTQG nhiều nhất thế giới nếu ra sân đều đặn cùng tuyển Ý

Buffon có thể phá kỷ lục trở thành thủ môn thi đấu cho ĐTQG nhiều nhất thế giới nếu ra sân đều đặn cùng tuyển Ý

Trận đấu rạng sáng 25-3 cũng là lần ra sân thứ 168 của Buffon trong mùa áo Thiên thanh, trở thành cầu thủ khoác áo ĐTQG nhiều nhất châu Âu, vượt qua đồng thủ môn Iker Casillas và cựu tiền vệ Latvia Vitālijs Astafjevs.

Nếu tính luôn trận gặp Albania, Buffon xếp thứ 5 trong danh sách các thủ môn thi đấu quốc tế nhiều nhất thế giới, kém 16 trận so với Ahmed Hassan của Ai Cập, thủ thành đang giữ kỷ lục với 184 trận. Với phong độ hiện tại, Buffon hoàn toàn có thể cân bằng được kỷ lục trên.

Tuyển Ý của Buffon hiện xếp nhì bảng G vòng loại Word Cup khu vực châu, có cùng 10 điển với đội đứng đầu Tây Ban Nha nhưng thua về chỉ số phụ.

Ch. Tuấn