Tàu hàng đâm chìm tàu cá, 6 ngư dân rơi xuống biển

Trưa 24-3, Trung tá Phạm Anh Dũng – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Roòn (Quảng Bình) cho biết vừa báo cáo với Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình để phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra sự việc 1 tàu cá của ngư dân bị tàu chở hàng không rõ số hiệu, quốc tịch đâm chìm.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 20-3, khi đang đánh bắt cá ở vùng biển khoài khơi nơi giáp ranh giữa vùng đánh cá chung Việt Nam – Trung Quốc ở vị trí 18 độ 05E – 108 độ 10N thì tàu cá của anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1990, trú thôn Hải Đông, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) vừa là thuyền trưởng mang số hiệu QB 3969 – TS cùng 5 ngư dân khác bị một tàu hàng lớn đâm trực diện khiến tàu cá bị chìm, cả 6 ngư dân đều rơi xuống biển.

Một tàu cá ngư dân bị đâm chìm (ảnh minh họa)
Một tàu cá ngư dân bị đâm chìm (ảnh minh họa)

Lúc đó, các ngư dân may mắn vớ được chiếc thúng rồi kêu cứu một tàu cá của ngư dân địa phương đang đánh bắt gần đó đến cứu hộ. Đến khoảng 18 giờ ngày 23- 3, 6 ngư dân đã được đưa vào bờ an toàn.

“Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Đồn Biên phòng đã tổ chức đến thăm hỏi động viên, ngư dân và nắm bắt thông tin sự việc. Khi xảy ra sự việc thuyền trưởng chụp lại được hình ảnh chiếc tàu hàng trên rồi khai báo nhưng nhìn rất mờ nên chưa thể xác định số hiệu và tàu thuộc nước nào” – Trung tá Dũng cho hay.

M.Tuấn