Xem Tiến Minh đăng quang Ciputra Hà Nội

Tiến Minh thắng nghẹt thở ở trận chung kết Ciputra Hà Nội

Ở trận chung kết đơn nữ giải cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội 2017 diễn ra chiều 26-3, tay vợt cầu lông số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang đã chịu gác vợt trước đối thủ Pornpawee Chochuwong của Thái Lan với tỉ số 16-21, 17-21. Điều này khiến người hâm mộ chủ nhà đặt hết niềm tin vào Tiến Minh, với hy vọng tay vợt số 1 Việt Nam sẽ gỡ lại danh dự cho vợ mình.

Đối đầu hạt giống số 2 người Thái Lan Khosit Phetpradab, Tiến Minh đã khởi đầu không tốt khi liên tục bị đối thủ dẫn điểm, nhưng rồi bằng kinh nghiệm trận mạc dày dạn, tay vợt số 1 Việt Nam đã có màn ngược dòng ở ván 1. Khi tỉ số là 12-14 nghiêng về Khosit Phetpradab, Tiến Minh với những pha điều cầu chính xác đã khiến đối thủ người Thái Lan bở hơi tai, thậm chí Phetpradab còn có phần hơi cóng. Kết quả, Tiến Minh ghi liền 9 điểm để thắng 21-14.

Có được sự hưng phấn, Tiến Minh khởi đầu ván 2 rất tốt để dẫn 6-2, nhưng sau đó anh bất ngờ liên tiếp để mất điểm nên để đối thủ dẫn lại 16-10. Tuy nhiên, một lần nữa Tiến Minh thể hiện bản lĩnh tuyệt vời để cân bằng tỉ số rồi sau đó tiến thắng tới chức vô địch với tỉ số 21-17.

Anh Dũng - Clip: VTV - Ảnh: Hải Anh