Lửa cháy trở lại tại công ty may ở Cần Thơ có thể do nắng nóng

Đến 22 giờ tối 26-3, dù đám cháy xuất hiện tại tầng 5 của Công ty Công ty TNHH Kwong Lung-Meko (KCN Trà Nóc, TP Cần Thơ) đã được dập tắt nhưng lực lượng PCCC TP Cần Thơ vẫn luôn túc trực.

Trước đó, vào 19 giờ 15 phút cùng ngày, đám cháy lớn xuất hiện trở lại nơi xảy ra cháy đầu tiên vào sáng 23-3. Đây là nơi chứa kho lông vũ của công ty. Đến hơn 1 giờ sau, ngọn lửa được khống chế. Tỉnh Hậu Giang đã đưa 4 xe cứu hỏa và hơn 20 cán bộ, chiến sĩ đến Cần Thơ chi viện ngay trong đêm.

Có mặt tại hiện trường, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, nhận định có thể mấy ngày qua tuy lửa được dập tắt nhưng vẫn còn âm ỉ, cộng với thời tiết nắng nóng trong ngày (lên đến 33 độ C) nên đã làm ngọn lửa bùng phát trở lại.

Ngọn lửa bùng phát vào tối 26-3
Ngọn lửa bùng phát vào tối 26-3

Ông Thống cho biết: “Khi đám cháy nguội, trong sáng 27-3 sẽ cho lực lượng vào bên trong thu dọn các mảng cháy. Đồng thời sẽ huy động thêm Ban Chỉ huy quân sự thành phố, công an phối hợp để giải quyết vụ việc, giao cho Sở Xây dựng đánh giá lại chất lượng công trình.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào sáng 23-3, tại tầng 5 của tòa nhà công ty nói trên bùng phát đám cháy. Đến 15 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên, chỉ vài tiếng sau, lửa đã bùng phát trở lại. Lực lượng Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ phải huy động gần 200 cán bộ, chiến sĩ và nhờ chi viện từ Cảnh sát PCCC các tỉnh ĐBSCL và TP HCM. Đến khoảng 20 giờ ngày 24-3, đám cháy được khống chế.


Đám cháy được dập tắt một giờ sau đó

Đám cháy được dập tắt một giờ sau đó

Theo Đại tá Trần Đức Đình, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ, trong đêm 25 và ngày 26-3, có 180 chiến sĩ túc trực tại hiện trường để phun nước vào đám cháy trước đó cho hạ nhiệt nhưng ngọn lửa âm ỉ trong đống đổ nát ở tầng , dẫn đến bốc cháy trở lại. Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: “Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Cần Thơ báo cáo về vụ hỏa hoạn tại Công ty TNHH Kwong Lung-Meko và cũng yêu cầu cơ quan công an điều tra, làm rõ vụ việc”.

Tin-ảnh: C.Linh