Chở vợ con trên cao tốc, bị ném gạch thủng kính ô tô

Sáng ngày 27-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, anh Trần Ngọc (trú tại tỉnh Thái Nguyên) cho biết khoảng 21 giờ 36 phút ngày 26-3, chiếc ô tô do anh điều khiển đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên theo hướng từ Hà Nội về Thái Nguyên đã bị hòn gạch to rơi thẳng vào kính chắn gió phía trước xe.


Chiếc xe ô tô bị ném gạch thủng kính trước - Ảnh: NVCC

Chiếc xe ô tô bị ném gạch thủng kính trước - Ảnh: NVCC

Theo anh Ngọc, khi xe ô tô của anh đi đến cầu vượt Yên Bình (cách biển báo nút giao Yên Bình-Phổ Yên khoảng 300 m, thuộc huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), một nửa viên gạch rơi thẳng vào kính chắn gió đã gây ra vết thủng lớn, rớt vào trong xe.

“Thời điểm viên gạch rơi vào kính xe ô tô, tôi đang chạy xe với tốc độ nhanh nên đã gây ra tiếng động rất lớn. Lúc đó, trên xe có vợ con tôi đang ngồi bên ghế lái phụ nên mọi người rất hoảng sợ”- anh Ngọc cho biết

Theo anh Ngọc, ngay sau khi xảy ra vụ việc, anh dừng lại để kiểm tra thì phát hiện có 1 chiếc taxi khác cũng bị ném gạch vào nóc xe. Sau đó, anh điều khiển chiếc xe đến một tổ công tác CSGT gần đó trình báo vụ việc.

Chở vợ con trên cao tốc, bị ném gạch thủng kính ô tô

Nữa viên gạch rơi thủng kính lọt vào trong ô tô - Ảnh: NVCC

Nữa viên gạch rơi thủng kính lọt vào trong ô tô - Ảnh: NVCC

“Tôi nghi ngờ rằng có người đã người ném gạch vào các xe đi trên cao tốc này. Hành động ném gạch vào xe ô tô trên cao tốc là rất nguy hiểm, có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Sáng nay (27-3) tôi đang đi trình báo cơ quan Công an huyện Phổ Yên về vụ việc”- anh Ngọc cho biết.

Sáng cùng ngày 27-3, ông Lại Huy Xuân, Phó Giám đốc Công ty 238, đơn vị quản lý tuyến cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên, cho hay tối 26-3, khi nhận được thông tin, đơn vị đã cử cán bộ tới hiện trường nhưng không gặp được tài xế xe ô tô bị ném đá.

Theo ông Xuân, Công ty đang phối hợp với Công an Thị xã Phổ Yên làm rõ đối tượng ném đá xe ô tô chạy trên đường cao tốc.

Nguyễn Hưởng - Văn Duẩn