Khởi tố cụ ông dâm ô bé gái ở Vũng Tàu

Chiều 27-3, ông Nguyễn Quang Long, Chánh Văn phòng VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết 16 giờ 30 phút cùng ngày, VKSND TP Vũng Tàu đã phê chuẩn quyết định khởi tố ông Nguyễn Khắc Thuỷ (77 tuổi, ngụ chung cư LakeSide, TP Vũng Tàu) về tội “Dâm ô trẻ em”. Do ông Thuỷ đã nhiều tuổi nên cơ quan chức năng cho tại ngoại, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.


Công viên chung cư Lakeside, nơi ông Thuỷ bị tố cáo dâm ô trẻ em

Công viên chung cư Lakeside, nơi ông Thuỷ bị tố cáo dâm ô trẻ em

Liên quan đến vụ việc trên, cuối tháng 6-2016, trong lúc tâm sự với con, chị T.T.T (37 tuổi; sống tại chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu ) gặng hỏi và cháu N. trả lời rằng nhiều lần bị một cụ ông sống cùng chung cư đưa ra góc cầu thang xâm hại tình dục. Chị T. đã đưa điện thoại để cháu N. đi chụp hình cụ ông trên và cháu N. đã chỉ đích danh ông Nguyễn Khắc Thuỷ. Chị T. cũng đã nhiều lần làm đơn gửi công an, đồng thời gửi các cấp có thẩm quyền xử lý.

Nhận được đơn của chị T., Thường trực Thành ủy Vũng Tàu đã yêu cầu UBND TP Vũng Tàu chỉ đạo công an khẩn trương thụ lý, điều tra, xác minh vụ án.

Đến tháng 8-2016, cơ quan điều tra đã có quyết định khởi tố vụ án xâm hại tình dục trẻ em liên quan đến ông Thủy.

Từ trường hợp của bé gái này, cơ quan điều tra đã làm việc với gia đình của 4 em khác và tất cả đều chỉ đích danh ông Thủy là người có hành vi dâm ô.

Tin, ảnh: Ngọc Giang