Phó chủ tịch quận Bình Tân bực mình với báo cáo "đẹp"

Ngày 28-3, UBND quận Bình Tân, TP HCM tổ chức buổi sơ kết về tình hình trật tự xây dựng, trật tự đô thị quý I/2017.

Theo báo cáo, trong 3 tháng đầu năm 2017, quận xảy ra 13 vụ xây dựng không phép, sai phép. Đặc biệt, có 5 phường không xảy ra trường hợp nào, gồm: phường An Lạc A, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa B.

Sau khi nghe báo cáo, ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân chất vấn: “Sao nội dung báo cáo sơ sài vậy? Đọc qua là tôi thấy không đúng thực tế rồi. Đơn thư rất nhiều, mỗi ngày tôi nhận nhiều tin nhắn của người dân chỉ điểm nhiều công trình xây sai phép. Chỗ này cần xem lại báo cáo”.

Ông Bình đề nghị phó chủ tịch UBND 10 phường trình bày lại tình hình thực tế địa phương và nhắc nhở nếu không nói thật sau này phát hiện trường hợp nào không có trong báo cáo, cán bộ sẽ bị xử lý nghiêm.

Lần lượt phó chủ tịch UBND các phường trình bày. Theo đó, số liệu trong báo cáo là tính theo số vụ phát hiện, xử lý của phòng quản lý đô thị. Riêng các trường hợp vi phạm do phường phát hiện chưa thống kê.

Trong đó, ông Tô Văn Thịnh, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B thừa nhận có 15 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, chủ yếu dựng mái tôn, mái che sai quy định.


Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP HCM tỏ thái độ không đồng tình khi nghe báo cáo về tình hình trật tự xây dựng.

Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP HCM tỏ thái độ không đồng tình khi nghe báo cáo về tình hình trật tự xây dựng.

Ngay sau khi nghe xong, ông Bình hỏi gay gắt: “Trong 15 trường hợp có tính việc xây dựng sai phạm của quán cà phê Giọt Đắng không?”. Ông Thịnh cho biết phường đã xử lý. Ông Bình truy lập biên bản ngày nào thì ông Thịnh lúng túng, lật tìm văn bản và hứa sẽ có báo cáo sau.

Sau đó, ông Bình trần tình: “Không phải là tôi không tin tưởng anh em. Nhưng tôi nhận được nhiều phản ánh. Tôi nói với anh em, nhà không phép nhìn dễ thấy lắm, cứ chạy xe thấy ở đâu dựng mái tôn cao thì chắc chắn bên trong đang xây dựng”. Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cung cấp danh sách địa chỉ vi phạm trật tự xây dựng, gồm 107 Mã Lò, 38 Mã Lò, 840/10 Hương lộ 2… yêu cầu lãnh đạo các phường kiểm tra lại.

“Báo cáo cho thấy con số rất đẹp, như vậy tôi không đồng tình. Mình phải làm chính xác. Tôi đi kiểm tra mà phát hiện sẽ có cán bộ bị xử lý- ông Bình khuyến cáo.

Trong 2 tháng đầu năm 2017, UBND quận Bình Tân xử phạt gần 600 trường hợp lấn chiếm vỉa hè với số tiền hơn 214 triệu đồng.

Tin-ảnh: Lê Phong