Phim "Dạ cổ hoài lang" sửa chữa sai sót

Nhà sản xuất phim "Dạ cổ hoài lang" là Công ty Thiên Ngân đã gửi thông cáo xin lỗi vì đã đưa hình Tống Mỹ Linh làm ảnh thờ nhân vật cũng như thông tin chuyện sửa phim. Họ thừa nhận đây là sơ suất không mong muốn. "Sự việc đáng tiếc này xảy ra do theo phong tục của người Việt kiêng không dùng ảnh người thật đưa lên bàn thờ, vì vậy đạo diễn yêu cầu họa sỹ thiết kế phải tạo ra một bức ảnh hư cấu, dựa trên hình diễn viên đóng vai Út Trong thời trẻ, nhưng chỉnh sửa cho phúc hậu hơn, và phải có nét cổ xưa.

Tổ thiết kế đã tìm một bức ảnh có sẵn trên mạng đáp ứng các đòi hỏi trên và photoshop lại để ra bức hình bà Tư Lành trong phim. Sau khi phim phát hành và nhận phản hồi, tổ thiết kế xác nhận chỉ chú ý đến tạo hình sao cho phù hợp mà không tìm hiểu kỹ nguồn gốc của bức ảnh trên mạng. Việc làm này tuy tạo ra một bức ảnh thờ hư cấu nhưng lại có nhiều nét tương đồng với hình ảnh của một nhân vật lịch sử có thật" - Thông cáo có đoạn viết.

Ảnh bà Tống Mỹ Linh và di ảnh nhân vật Út Trong trong phim Dạ cổ hoài lang giống hệt
Ảnh bà Tống Mỹ Linh và di ảnh nhân vật Út Trong trong phim "Dạ cổ hoài lang" giống hệt

Nhà sản xuất và đoàn phim xin lỗi khán giả và đang tích cực làm việc để thay lại ảnh thờ bà Tư trong phim. Các bản phim phát hành đảm bảo sẽ được thay thế bằng hình ảnh mới trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ trên Facebook cá nhân: "Cái khó nhất là thay toàn bộ bản phim chiếu tại các rạp. Và làm công văn xin cục điện ảnh và ban kiểm duyệt, đó là điều rất phức tạp, vì theo luật tất cả những gì thay đổi so với bản phim nộp lưu chiểu là phải trình duyệt lại. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thể khắc phục và có bản phim mới đến rạp trong thời gian sớm nhất.

Thực chất hình trên phim không giống hoàn toàn hình của bà Tống Mỹ Linh, vì tổ thiết kế đã photoshop gương mặt của diễn viên trên khuôn tóc hình trên mạng mà hình này đặc trưng của nhân vật nhạy cảm. Chúng tôi thật sự không biết đến khi 1 cư dân mạng tìm thấy điểm chung. Xin cảm ơn khán giả đã quan tâm. Xin chân thành xin lỗi và mong mọi người cảm nhận, chia sẻ thành ý và khó khăn của chúng tôi lúc này"

Bà Tống Mỹ Linh là vợ ông Tưởng Giới Thạch
Bà Tống Mỹ Linh là vợ ông Tưởng Giới Thạch

Khán giả đã phát hiện sự giống nhau giữa di ảnh trong phim "Dạ cổ hoài lang" và bà Tống Mỹ Linh, vợ ông Tưởng Giới Thạch và phản ánh trên mạng xã hội. Ngay sau đó, nhiều bình luận nổ ra chỉ trích đoàn phim. Một số cho rằng đạo diễn và tổ thiết kế quá ẩu khi để xảy ra sự việc như thế này, một số khác nghi ngờ đây có thể là "chiêu trò" để quảng bá phim. Bên cạnh chỉ trích, một số cư dân mạng tỏ ra thông cảm, cho rằng đây là sự cố bất ngờ và rắc rối cho phim chứ không phải cố ý.

M.Khuê