Trả lại hộ chiếu cho du khách sau một đêm bị mất

Sáng 6-4, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (PA72) Công an Thừa Thiên - Huế đã tiến hành trao trả hộ chiếu cho du khách người Ý bị mất. Trước đó, chiều tối 5-4, anh Aligi Folia (31 tuổi, quốc tịch Ý) đi du lịch cùng bạn gái ở TP Huế đã sơ ý đánh rơi hộ chiếu của mình.


Anh Aligi Folia (thứ 2 từ phải sang) nhận lại hộ chiếu

Anh Aligi Folia (thứ 2 từ phải sang) nhận lại hộ chiếu

Sau đó, một người dân đã nhặt được và liên hệ với PA72 Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế để trả lại cho người đánh mất. Ngay trong đêm, cán bộ đơn vị này đã kiểm tra, xác minh thông tin và liên hệ được với anh Aligi Folia qua khách sạn nơi anh lưu trú để hẹn trao trả. Nhận lại hộ chiếu, anh Aligi Folia cho biết mình rất may mắn khi được Công an Thừa Thiên - Huế trả lại hộ chiếu chỉ sau một đêm đánh mất bằng sự nêu cao tinh thần trách nhiệm và khẩn trương xác minh. Anh Aligi Folia cảm ơn lòng tốt của người dân sau khi nhặt hộ chiếu của mình đã liên hệ với cơ quan công an sớm trả lại cho người mất.

Được biết, chiều 6-4 anh Aligi Folia sẽ ra Hà Nội để xuất cảnh về nước. Nếu không có hộ chiếu, ít nhất anh Aligi Folia phải ở lại Việt Nam một tuần để lo các thủ tục làm lại hộ chiếu và xuất cảnh. Trước đó, Công an TP Huế đã kịp thời xác minh trả lại tài sản cho du khách người Tây Ban Nha bị đánh rơi.

Q.Nhật