Giải Let's Viet 2017 thu hút nhiều võ sĩ mạnh

Bắt đầu từ năm 2013, giải “Boxing và Võ cổ truyền các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet” đã được diễn ra đã thu hút hàng trăm võ sĩ từ nhiều tỉnh thành tham dự.

Sau bốn mùa giải được tổ chức thành công không chỉ tại TP HCM mà còn ghi dấu ấn tại các địa phương có phong trào tập luyện võ thuật sôi nổi như Bình Định, Quảng Ngãi, Thủ đô Hà Nội... giải đấu đã trở thành một thương hiệu uy tín thường niên của làng võ thuật Việt Nam, đóng góp cho nền thể thao nước nhà đội ngũ võ sĩ chuyên nghiệp với hàng loạt gương mặt tiềm năng ở cả hai bộ môn: Võ cổ truyền và Boxing, có thể điểm qua những cái tên như: Huỳnh Ngọc Tân (Vô địch Boxing 4 năm liên tiếp), Hà Thị Linh (Vô địch Boxing 2015, 2016), Ngũ Thị Thuyết (Vô địch VCT 2015, 2016), Nguyễn Minh Hiếu (Vô địch VCT 2016) và những võ sĩ khác đã thành danh từ chương trình như Nguyễn Văn Hải (CAND), Lừu Thị Duyên (Lào Cai), Lê Thị Bằng (Quân đội), Vương Thị Vỹ (Bắc Ninh)…

Một trận chung kết Võ cổ truyền mùa giải 2016
Một trận chung kết Võ cổ truyền mùa giải 2016

Khai mạc từ ngày 23-4 đối với bộ môn võ cổ truyền và 30-4 đối với bộ môn boxing với hình thức thi đấu: Loại trực tiếp (Võ cổ truyền gồm 6 hạng cân nam, 2 hạng cân nữ. Boxing gồm 5 hạng cân nam, 3 hạng cân nữ), giải “Võ cổ truyền, Boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc – tranh đai vô địch Let’s Viet Lần V - 2017” (tên gọi khác “ĐẤU TRƯỜNG THÉP”) diễn ra dưới sự chấp thuận của Tổng Cục TDTT, Liên đoàn Võ thuật Quân đội Nhân dân Việt Nam Quân khu 7, Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam, Liên đoàn Quyền anh Việt Nam và Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Lasta (Lasta Multimedia) tiếp tục là đơn vị tổ chức chương trình ở mùa giải thứ V.

Mỗi trận đấu, VĐV thắng được thưởng 3.500.000đ, VĐV thua được 1.500.000đ. VĐV thắng trong trận chung kết được thưởng 25.000.000đ, VĐV thua được 6.000.000đ. BTC trao giấy chứng nhận và phong cấp kiện tướng quốc gia cho các VĐV đạt thứ hạng I, II, các hạng cân và phong cấp 1 cho các VĐV đồng hạng III các hạng cân.​

Điểm mới của giải “Võ cổ truyền, Boxing các VĐV xuất sắc toàn quốc – tranh đai vô địch Let’s Viet lần V – 2017” chính là có thêm hạng mục Bình chọn Võ sĩ Number1. Theo đó, BTC sẽ thành lập tổ bình chọn bao gồm: Trọng tài, Liên đoàn và Tổ giám sát để bình chọn. Võ sĩ xuất sắc nhất sẽ được nhận kỉ niệm chương và giải thưởng 2 triệu đồng tiền mặt từ BTC.

Quang Liêm