Trắng đêm tìm người mất tích vụ chìm tàu ở Bạc Liêu

Sáng 7-4, ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích duy nhất trong vụ chìm tàu cá trưa 6-4. Nạn nhân là Lưu Thị Mỹ Duyên (19 tuổi), ngụ huyện Đông Hải.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 10 giờ ngày 6-4, tàu cá mang biển số BL- 93322 do bà Nguyễn Thị Lời (ngụ thị trấn Gành Hào) làm chủ, tài công Doãn Thanh Nam (SN 1982, con trai bà Lời) điều khiển, chở 40 người tham gia Lễ hội Nghinh Ông.


Trước khi tàu cá này bị chìm, Mỹ Duyên vào ca-bin tàu ngồi tránh nắng

Trước khi tàu cá này bị chìm, Mỹ Duyên vào ca-bin tàu ngồi tránh nắng

Khi tàu chạy ra cách cửa biển Gành Hào khoảng 2 km thì bị lật úp và chìm do gặp sóng to, gió mạnh. Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng và người dân đã nhanh chóng triển khai ngay công tác cứu hộ, cứu nạn.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sau khi tàu cá làm phương tiện đưa nhóm người ra biển tham gia Lễ hội Nghinh Ông bị chìm, rất nhiều người dân đã điều khiển vỏ lãi ra hiện trường để cứu người. Nhờ đó, 25 người được đưa vào bờ an toàn, 14 người đưa đến bệnh viện cấp cứu. Trong số người cấp cứu thì có 2 nữ sinh cấp 3 tại thị trấn Gành Hào đã tử vong.


Đến sáng 7-4, thi thể Lưu Thị Mỹ Duyên vẫn chưa được tìm thấy. Ảnh: Quang Hùng

Đến sáng 7-4, thi thể Lưu Thị Mỹ Duyên vẫn chưa được tìm thấy. Ảnh: Quang Hùng

Sau khi xảy ra tai nạn, gia đình của Mỹ Duyên đã đến trình báo với các ngành chức năng rằng Duyên cũng có mặt trên chiếc tàu bị chìm. Những người bạn đi chung với Duyên may mắn sống sót cũng cho biết trước khi tàu bị chìm, Duyên vào ca-bin tàu ngồi tránh nắng. Tuy nhiên suốt ngày 6-4 và sáng 7-4, thi thể của Duyên vẫn chưa được tìm thấy. Gia đình thiếu nữ này thức trắng đêm mòn mỏi cầu nguyện, chờ tin.

Nguyên nhân vụ chìm tàu bước đầu được xác định là do tàu chở quá tải, tài công có dấu hiệu không chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông đường thủy. Tàu gặp nạn không phải là tàu thuộc đoàn tàu của ban tổ chức Lễ hội Nghinh Ông.

CÔNG TUẤN-DUY NHÂN