Dùng súng bắn nhầm đối thủ giữa trung tâm Đà Lạt

Chiều 12-4, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đã tạm giữ đối tượng Lê Quang Trung (35 tuổi, ngụ phường 5, TP Đà Lạt) để điều tra vụ rút súng bắn vào người đi đường vì tưởng nhầm đối thủ đã xảy ra đêm 11-4 tại khu vực hồ Hoàng Văn Thụ, phường 4, TP Đà Lạt.


Lê Quang Trung (áo xanh đen) và Toàn tại cơ quan công an.

Lê Quang Trung (áo xanh đen) và Toàn tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận là Lê Quang Trung (35 tuổi, trú phường 5, TP Đà Lạt). Khoảng 23 giờ đêm 11-4, sau khi hát karaoke, Trung cùng bạn vào một quán bún ăn khuya. Tại đây Trung gặp một người có tên thường gọi là Đỏ (chưa xác định danh tính) và xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau.


Khẩu súng và 6 viên đạn Trung dùng để bắn dọa Đỏ.

Khẩu súng và 6 viên đạn Trung dùng để bắn "dọa" Đỏ.

Bực tức, Trung lái xe ô tô mang BKS: 49A – 003.62 về nhà lấy 2 thanh kiếm Nhật và 1 khẩu súng kèm 6 viên đạn rồi đón một người bạn tên Toàn đi cùng, trở lại quán bún tìm Đỏ. Tuy nhiên, khi quay lại thì quán bún đã đóng cửa, nên Trung tiếp tục lái xe đi tìm. Khi đến khu vực hồ Hoàng Văn Thụ, Trung nhìn thấy ông Tạ Văn M, (61 tuổi) đứng chờ ở trạm xe buýt trông giống Đỏ nên tưởng nhầm đã kéo kính xe và chĩa súng về người đàn ông này bắn 1 phát. Rất may phát súng không trúng người. Ông M. hú vía bỏ chạy vào một khách sạn gần đó để trốn. Lúc này Trung mới phát hiện mình bắn nhầm người.

Sau đó, Công an Đà Lạt mời Trung lên làm việc. “Tôi cố tình ngắm không trúng vô người đàn ông này và nổ súng, chủ yếu để dọa vì tôi tưởng đó là Đỏ” - Trung khai.


Kiếm Nhật và súng đối tượng Trung dùng để trả thù người mâu thuẫn.

Kiếm Nhật và súng đối tượng Trung dùng để trả thù người mâu thuẫn.

Vụ việc xảy ra, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng), tạm giữ 1 xe ô tô mang BKS: 49A – 003.62 và tịch thu tang vật gồm 2 thanh kiếm Nhật; 1 khẩu súng cùng 6 viên đạn.

Cũng theo Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết khẩu súng Trung dùng để bắn vào người đàn ông được xác định là súng bắn đạn bi kim loại giống súng rulo, có khả năng gây thương tích, hiện đang hoàn tất hồ sơ vụ việc để khởi tố vụ án.

Đình Thi