Toàn cảnh xử lý quả bom gần nửa tấn ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Sáng 13-4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phối hợp với lực lượng công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức đào và tháo gỡ an toàn một quả bom từ thời chiến tranh còn sót lại.


Lực lượng chức năng đã tháo gỡ quả bom an toàn

Lực lượng chức năng đã tháo gỡ quả bom an toàn

Trước đó, trong lúc làm đường gần khu vực khai thác đá của mỏ đá Thanh Tâm (ấp ông Trịnh, xã Tân Phước, huyện Tân Thành), công nhân cùng người dân địa phương đã phát hiện một quả bom nằm dưới lòng đất.


Đây là quả bom có sức công phá lớn

Đây là quả bom có sức công phá lớn

Biết quả bom nguy hiểm, đơn vị thi công đã cho công nhân ngừng làm việc, lập hàng rào an ninh để cảnh báo, đồng thời trình báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin trình báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Thành đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng khác cử người xuống đào và tháo gỡ.

Theo lực lượng chức năng, đây là loại bom có độ sát thương rất lớn còn sót lại trong chiến tranh chống Mỹ, có trọng lượng khoảng 400 kg.


Trọng lượng của quả bom khoảng 400 kg

Trọng lượng của quả bom khoảng 400 kg

Địa bàn huyện Tân Thành trước đây là căn cứ cách mạng nên còn sót lại nhiều bom, đạn nằm dưới lòng đất. Trong 3 tháng đầu năm, từ trình báo của người dân, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã thu gom được 200 kg đạn dược các loại, đưa về xử lí an toàn.

Tin, ảnh: Ngọc Giang – Minh Nga