Khách sạn xây “chui” 10 tầng bị phạt 1 tỉ đồng

Ngày 13-4, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông, chủ đầu tư Tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast với mức tiền phạt 1 tỉ đồng.

Công trình hiện đã thi công đến tầng 10
Công trình hiện đã thi công đến tầng 10

Theo quyết định, Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông đã tổ chức thi công xây dựng Tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast tại lô 29 và lô 30 (khu biệt thự cao cấp RedStar đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngoài ra, việc thi công công trình còn bị cơ quan có thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính tuy nhiên chủ đầu tư vẫn có hành vi tái phạm, tiếp tục tổ chức thi công xây dựng. Hiện trạng đã thi công phần thô đến cột tầng 10 của công trình.

Quyết định viện dẫn quy định tại Khoản 8 Điều 3 Nghị định 121/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở có khung phạt tiền đối với tổ chức từ 500 triệu đến 1 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt chủ đầu tư với mức cao nhất là 1 tỉ đồng, đồng thời buộc ngưng thi công toàn bộ công trình đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông chấp hành quyết định xử phạt và nộp tiền chậm nhất trong thời gian 10 ngày. Sau 10 ngày phải nộp tiền chậm theo quy định và nếu chủ đầu tư không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin, dù chưa được cấp phép nhưng Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông đã tổ chức thi công xây dựng Tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast đến tầng 10.

Tin-ảnh: B.Vân