Vận động hỏa táng 2 học sinh tử vong dưới hố công trình

Ngày 13-4, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, xác nhận vào khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, tại công trình xây dựng hệ thống cáp treo lên đỉnh núi Sam thuộc phường Núi Sam, TP Châu Đốc đã xảy ra vụ 2 học sinh chết đuối thương tâm. Hai nạn nhân là em Ngô Bá Long (14 tuổi) và Mai Tú Huyền (15 tuổi), cùng ngụ tại khóm Vĩnh Tây và Vĩnh Tây 3, phường Núi Sam và cùng học chung lớp 8 tại Trường THCS Trương Gia Mô.


Hiện trường vụ 2 học sinh lớp 8 của Trường THCS Trương Gia Mô tử vong.

Hiện trường vụ 2 học sinh lớp 8 của Trường THCS Trương Gia Mô tử vong.

Trước đó, trên đường đi học về, Long và Huyền ghé ngang công trình này để chơi đùa. Hơn 1 giờ sau đó, nhóm bạn cùng lớp phát hiện Long và Huyền bị lún sâu dưới hố nước nên tri hô cho các công nhân gần đó đến tiếp cứu. Tuy nhiên, các nạn nhân đã tử vong trước khi được chở đến bệnh viện cấp cứu. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo TP Châu Đốc yêu cầu ngành giáo dục làm tốt công tác tuyên truyền cho học sinh không được lui tới các công trình đang san lấp mặt bằng trên toàn địa bàn. Bên cạnh đó, cho đơn vị thi công làm cam kết xây dựng hệ thống rào chắn để đảm bảo không có trẻ em nào vào được công trình nhằm tránh trường hợp đáng tiếc tiếp tục xảy ra.

“Nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của 2 học sinh này thì đã quá rõ rồi. Hiện thi thể của 2 cháu đang được lưu giữ tạm bệnh viện để chờ làm thủ tục bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Trước mắt, doanh nghiệp đầu tư công trình cáp treo cùng với đơn vị trực tiếp thi công đã hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình mỗi nạn nhân. Đau xót nhất là trường hợp của em Long vì cha mẹ chỉ có đứa con duy nhất. Chúng tôi cũng sẽ vận động gia đình các cháu thực hiện hỏa táng rồi đưa hài cốt vào nhà cốt lớn của phường Núi Sam. Lí do là 2 gia đình đều khó khăn và hiện đang sống trong căn nhà chật chội ở phía sau miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam nên không còn chỗ để chôn cất”, ông Tuấn chia sẻ.

Tin-ảnh: T.Nốt