Vụ bé gái Việt bị sát hại ở Nhật: Thu thập được dấu vân tay lạ

Đài truyền hình Asahi ngày 19-4 dẫn thông tin từ cơ quan điều tra cho biết lực lượng chức năng tìm thấy mẫu tóc và dấu vân tay lạ, không phải của nghi phạm Shibuya Yasumasa, trên xe của y. Shibuya bị bắt vào sáng 14-4 và cho đến nay y vẫn sư dụng quyền im lặng.

Có giả thiết cho rằng nghi phạm đã bắt bé Linh sau khi đưa con mình đến trường, sau đó y đưa bé lên chiếc xe cắm trại. Bình thường, nghi phạm thường đi bộ đưa con mình đến trường. Sau vụ việc, có một phụ huynh đã nhớ lại ngày hôm đó có hỏi nghi phạm lý do đưa con đến trường bằng xe. Nghi phạm trả lời rằng không được khỏe.


Nghi phạm Shibuya Yasumasa Ảnh: SMART-FLASH.JP

Nghi phạm Shibuya Yasumasa Ảnh: SMART-FLASH.JP

Cảnh sát thu giữ băng đĩa, sách có nội dung khiêu dâm ở nhà nghi phạm. Ảnh: CHIBANIPPO
Cảnh sát thu giữ băng đĩa, sách có nội dung khiêu dâm ở nhà nghi phạm. Ảnh: CHIBANIPPO

Buổi sáng bé Linh mất tích (24-3), nghi phạm không có mặt để làm công việc giám sát học sinh trong địa phương đi học hằng ngày và đã về nhà lúc nửa đêm cùng ngày. Cảnh sát nghi ngờ y đổ xăng tại một trạm nhiên liệu gần một bờ kênh ở TP Abiko, nơi thi thể bé gái Việt bị bỏ lại cách nhà 10 km. Y không tham gia tìm kiếm bé Linh cùng người dân quanh khu vực.

Trước đó, cảnh sát đã thu thập được một số đoạn dây trong nhà của nghi phạm, được cho là có liên quan tới vụ việc. Đó có thể là hung khí dẫn đến cái chết của bé Linh. Cảnh sát xác định bé Linh thiệt mạng do bị siết cổ đến ngạt thở và hung thủ ra tay ở một địa điểm khác trước khi bỏ lại thi thể không quần áo của bé bên một bờ kênh.

H.Bình (Theo Asahi TV, Yahoo News)