Thỏ khổng lồ chết bí ẩn trên máy bay United Airlines

Sự việc được trang Daily Mail đăng tải ngày 26-4

Simon, chú thỏ khổng lồ dài gần 1 m, đang chuẩn bị chiếm lấy danh hiệu con thỏ lớn nhất thế giới từ chính bố mình - thỏ Darius dài hơn 1,2 m. Tuy nhiên, bà Annette Edwards, chủ của Simon, đau khổ cho biết con thỏ đã chết một cách kỳ lạ trong lồng trên chuyến bay từ thủ đô London - Anh đến TP Chicago, bang Illinois - Mỹ.

Trả lời phỏng vấn tờ The Sun, bà Edwards khẳng định thỏ Simon hoàn toàn khỏe mạnh và không có vấn đề gì về sức khỏe khi được bác sĩ thú y kiểm tra 3 tiếng trước khi bay.

"Có điều gì đó rất kỳ lạ đã xảy ra. Tôi đã gửi thỏ đi khắp thế giới bằng máy bay và chưa bao giờ có chuyện như thế này. Người khách mua Simon rất nổi tiếng và ông ấy đang rất buồn vì sự việc" - bà Edwards nói.


Chú thỏ khổng lồ Simon. Ảnh: News Group Newspapers LTD

Chú thỏ khổng lồ Simon. Ảnh: News Group Newspapers LTD

Bà Edwards, một cựu người mẫu, là nhà lai tạo thỏ nổi tiếng thế giới khi thỏ của bà thường xuyên đạt kích thước khổng lồ. Người phụ nữ trở nên nổi tiếng vào năm 2004 khi chú thỏ tên Roberto được tổ chức Guinness trao danh hiệu con thỏ lớn nhất hành tinh.

Ngoài Roberto, bà Edwards còn 3 con thỏ khác đạt thành tích trên, bao gồm Amy, Alice và hiện nay là Darius. Mỗi năm, bà Edwards tiêu tốn tới 5.000 bảng Anh để nuôi lũ thỏ khổng lồ khi chúng tiêu thụ khoảng 2.000 củ cà rốt và 700 quả táo.

Vụ việc này có nguy cơ tạo ra một cơn bão truyền thông khác cho hãng United Airlines sau vụ bác sĩ gốc Việt David Dao bị lôi một cách thô bạo ra khỏi máy bay vào ngày 9-4.

Trả lời về sự việc, hãng United Airlines cho biết: "Chúng tôi rất buồn khi nghe tin này. Sự an toàn và khỏe mạnh của tất cả các động vật trên máy bay là điều quan trọng hàng đầu đối với United Airlines và đội PetSafe. Chúng tôi đã liên lạc và hỗ trợ cho hành khách. Chúng tôi đang xem xét vấn đề này.


Bà Annette Edwards và chú thỏ lớn nhất thế giới Darius (phải). Ảnh: Cater News Agency

Bà Annette Edwards và chú thỏ lớn nhất thế giới Darius (phải). Ảnh: Cater News Agency


Một con thỏ khổng lồ do bà Edwards lai tạo. Ảnh: Daily Mail

Một con thỏ khổng lồ do bà Edwards lai tạo. Ảnh: Daily Mail

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)