Thấy cướp ngân hàng ở Trà Vinh, bảo vệ bỏ chạy lên lầu!

Sáng 27-4, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết cơ quan điều tra đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường vụ cướp xảy ra tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh thị xã Duyên Hải vào lúc 20 giờ ngày 26-4.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 20 phút ngày 26-4, một thanh niên bịt kín mặt, đi trên xe máy Yamaha Surius không rõ biển số, dựng xe ngoài rào rồi đi bộ vào bên trong ngân hàng. Lúc này, tại quầy thu ngân của ngân hàng có 3 nhân viên gồm 2 nam, 1 nữ đang tất toán giao dịch trong ngày. Sau khi vào ngân hàng, nam thanh niên nói trên cầm súng và hét lớn: “Tất cả đứng im. Tụi bây giơ tay lên. Đứa nào cãi lại, tao bắn…”.

Đối tượng chĩa họng súng vào kế toán và yêu cầu người này gom tiền cho vào túi xách. Nạn nhân hoảng sợ đã gom tiền mặt và xấp ngoại tệ cho tên cướp. Thực hiện xong, tên cướp nhanh chân tẩu thoát.

Ngân hàng Vietcombank chi nhánh thị xã Duyên Hải, nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: Minh Hào
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh thị xã Duyên Hải, nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: Minh Hào

Hiện chưa có thông tin chính thức về số tài sản bị cướp, nhưng có thể lên đến nhiều tỷ đồng, gồm: hơn 1 tỷ tiền mặt và 35.000 USD. Theo cơ quan điều tra, thủ phạm có thể đến từ nơi khác đã theo dõi ngân hàng một thời gian dài, nắm rõ quy luật hoạt động tại đây và chờ thời điểm nhân viên đang tất toán để gây ra vụ cướp.

Theo một lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh, tên cướp chỉ thực hiện hành động đột nhập và tẩu thoát khoảng 5 phút. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, thời điểm xảy ra vụ việc, khi thấy tên cướp, bảo vệ ngân hàng lại chạy lên lầu. Còn nhân viên giao dịch không phản kháng, tên cướp kêu gì làm nấy. Bên cạnh đó, ngân hàng không có hệ thống báo trộm.

C.Linh