Vũng Tàu chật như nêm, khách "ôm hận" trả phòng!

Ngày 1-5, lượng khách quá đông, bãi biển chật cứng người và người. Nhiều du khách "không thở được" đành trả phòng quay về nhà hoặc đi tìm chỗ du lịch mới ở các tỉnh lân cận.

Trước đó, ngày 30-4, Vũng Tàu đón lượng khách khủng, nhiều nhà nghỉ, khu du lịch chật kín người, các bãi biển đông nghẹt người tới tắm. Đêm cùng ngày, tuyến đường Thùy Vân (TP Vũng Tàu) bị kẹt xe nhiều giờ liền. Một số du khách do không thuê được nhà nghỉ nên phải căm lều, mắc võng ngủ tại công viên, bãi biển. Lực lượng chức năng đã phải thường xuyên đi tuần kiểm tra để đảm bảo an toàn cho du khách.


Lượng khách tới Vũng Tàu trong ngày hôm nay đã bắt đầu giảm

Lượng khách tới Vũng Tàu trong ngày hôm nay đã bắt đầu giảm

Ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng Văn hóa thông tin TP Vũng Tàu uớc tính trong 2 ngày 29-4 và 30-4, có khoảng 100.000 lượt khách đã tới Vũng Tàu để tắm biển, nếu tính cả lượng khách tập trung tại các nhà hàng, quán ăn thì còn cao hơn nhiều.

Trong những ngày qua, đoàn liên ngành của TP Vũng Tàu thường xuyên kiểm tra về giá phòng, dịch vụ, kê khai thuế tại các nhà nghỉ, khách sạn, khu du lịch trên địa bàn và ghi nhận một số trường hợp vi phạm. Các lỗi vi phạm chủ yếu là giá phòng tăng cao hơn so với giá kê khai, vi phạm về việc tính thuế. Thế nhưng, tính tới thời điểm hiện tại chưa có trường hợp phản ánh việc "chặt chém".

Đoàn liên ngành đã lập biên bản và sẽ mời các chủ doanh nghiệp vi phạm lên cơ quan nhà nước để xử lý. Tại một số nhà nghỉ, có tình trạng ghim phòng chờ đến đêm 30-4 mới cho khách thuê để giảm thời gian lưu trú của khách.


Du khách vui chơi trên bãi biển sạch sẽ

Du khách vui chơi trên bãi biển sạch sẽ

Cũng trong mấy ngày lễ, đường dây nóng của TP Vũng Tàu ghi nhận 26 cuộc gọi phản ánh, chủ yếu về việc không hài lòng một số dịch vụ tại các nhà nghỉ bình dân và một số điểm công cộng.

Ngoài ra, du khách cũng phản ánh việc xả rác của khách du lịch. Nhận được thông tin, đoàn kiểm tra đã xuống để ghi nhận và xử lý. Có một trường hợp liên quan đến việc đặt giá phòng qua mạng nhưng không nhận được phòng, đoàn kiểm tra cũng đã giao cho công an làm việc. Tại các bãi giữ xe, cơ quan chức năng cũng nhận được phản ánh việc mất xe máy và đang tiến hành xác minh.


Trong những ngày lễ, tắm biển tại Bãi Trước đông đúc

Trong những ngày lễ, tắm biển tại Bãi Trước đông đúc

Ông Việt cho biết dịp lễ này, Vũng Tàu đã triển khai nhiều biện pháp, liên tục đi kiểm tra nên chưa ghi nhận trường hợp nào nghiêm trọng, do lượng khách đổ về quá đông lại chỉ tập trung trong 2 ngày 29 và 30 nên có thể vẫn còn một số điểm chưa hài lòng du khách.

Theo dự tính dịp lễ năm nay, Vũng Tàu đón lượng khách đông hơn so với các năm, ước tính doanh thu có thể tăng từ 7-8% so với cùng kỳ năm trước.

Tại một số điểm khác trên địa bàn huyện Long Điền, Đât Đỏ, Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) lượng khách cũng tập trung vui chơi, tắm biển đông đúc. Tuy nhiên, vẫn xảy ra tình trạng du khách tự tổ chức nấu nướng hải sản tại các rừng dương ven biển.

NGỌC GIANG thực hiện